Australia triển khai phần mềm COVIDSafe
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu trong lễ ra mắt phần mềm COVIDSafe, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt và Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết chính phủ rất ủng hộ phần mềm này, coi đây là biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 tại Australia, đồng thời là bước đệm để nước này có thể nghiên cứu các biện pháp gỡ bỏ dần các hạn chế xã hội trong thời gian tới.
Chính phủ tin rằng sẽ có rất nhiều người dân tải và đăng ký sử dụng phần mềm này.
Người dân Australia có thể tải và đăng ký sử dụng phần mềm này từ thời điểm 18h (giờ địa phương) ngày 26/4.
Những người tải ứng dụng sẽ được yêu cầu cung cấp tên hoặc bí danh, độ tuổi, số điện thoại di động và mã bưu điện, qua đó, người sử dụng sẽ được thông báo nếu họ có tiếp xúc với người đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Sau khi người dùng thực hiện tải và đăng ký ứng dụng, thông tin chi tiết về những người mà người dùng đã tiếp xúc trong hơn 15 phút với khoảng cách dưới 1,5m sẽ được cung cấp.
Ông Murphy cũng khẳng định các thông tin sẽ đảm bảo tuân theo các đạo luật về quyền riêng tư tại Australia, không sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác và không ai khác có thể truy cập vào những thông tin trên máy điện thoại cá nhân. Mọi thông tin sẽ được tự động xóa sau khi lưu trữ trong điện thoại 21 ngày.
Ứng dụng này sẽ giúp nhanh chóng xác định những người đã tiếp xúc với người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, qua đó giúp chính quyền nhanh chóng xác định và theo dõi những người có nguy cơ lây nhiễm.
Bên cạnh đó, người dân có thể tự xác định được mình đã từng tiếp xúc với người được xác định nhiễm bệnh hay chưa, qua đó có thể sớm thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly, xét nghiệm và chữa trị sớm.
Tính đến trưa 26/4, Australia đã ghi nhận ít nhất 6.694 người mắc COVID-19, 84 ca tử vong và khoảng 5.523 người hồi phục./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Australia phát triển phương pháp mới phân tích mã gene virus SARS-CoV-2
14:24' - 20/04/2020
Các nhà khoa học Australia đã phát triển một phương pháp mới để phân tích mã gene của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Australia có thể duy trì các biện pháp hạn chế dịch COVID-19 lây lan thêm 1 năm
15:01' - 17/04/2020
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/4 đã đưa ra cảnh báo trên dù đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy tốc độ lây lan của dịch bệnh có xu hướng chậm lại.
-
Công nghệ
Australia sử dụng phần mềm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2
10:50' - 15/04/2020
Ứng dụng được thiết lập tương tự chương trình TraceTogether tại Singapore được đưa vào sử dụng từ ngày 20/3 và ghi nhận những hiệu quả tích cực trong việc kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Microsoft ra mắt vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo
15:30'
Ngày 4/7, Microsoft đã triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo, đặt ở ngoại ô thủ đô Vienna.
-
Công nghệ
Công cụ tìm kiếm - cơ hội sinh lời cho các công ty khởi nghiệp
09:15'
Google đã phải chịu áp lực cạnh tranh từ ChatGPT của OpenAI và các công ty AI mới nổi khác đe dọa đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp này.
-
Công nghệ
Hơn 3,3 triệu người dân được hướng dẫn kỹ năng số, sử dụng dịch vụ công
13:30' - 05/07/2025
Nhiều địa phương áp dụng hiệu quả mô hình “1 kèm 1”, trong đó mỗi tình nguyện viên trực tiếp hướng dẫn một người dân theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, giúp người học tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn.
-
Công nghệ
Bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân của trẻ em trong thời đại số
07:30' - 05/07/2025
Dữ liệu cá nhân, đặc biệt là dữ liệu cá nhân của trẻ em, không chỉ là thông tin đơn thuần mà còn liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư, tính an toàn và sự phát triển lành mạnh của trẻ.
-
Công nghệ
Tăng tốc số hóa, nâng hiệu quả chính quyền địa phương sau sắp xếp
13:30' - 04/07/2025
Tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, trong đó trọng tâm là duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các “Tổ công nghệ số cộng đồng” và “Đội hỗ trợ phản ứng nhanh”.
-
Công nghệ
Intel có thể từ bỏ công nghệ 18A để cạnh tranh với TSMC
08:24' - 04/07/2025
Tân Giám đốc điều hành (CEO) của Intel, ông Lip-Bu Tan, đang xem xét một sự thay đổi mang tính chiến lược đối với mảng kinh doanh gia công chip của công ty nhằm thu hút các khách hàng lớn.
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56' - 03/07/2025
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30' - 03/07/2025
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.