Australia xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 mới chưa xác định được nguồn lây
Victoria là bang duy nhất ở Australia có số lượng ca nhiễm hàng ngày tăng, lên mức 2 con số trong hơn một tuần qua.
Giới chức y tế bang hy vọng con số này sẽ đạt đỉnh và giảm xuống trong vài ngày tới, sau khi chính quyền bang siết chặt hạn chế về số người được tụ tập tại nhà riêng các gia đình.
Hàng trăm binh lính quân đội đã được triển khai để hỗ trợ kiểm soát dịch.
Cùng ngày, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cũng tuyên bố áp dụng chế độ cách ly và xét nghiệm mới đối với người nhập cảnh, trong đó những người này sẽ được xét nghiệm 2 lần trong thời gian cách ly 14 ngày và những ai từ chối xét nghiệm sẽ phải kéo dài thời gian cách ly thêm 10 ngày nữa để bảo đảm không còn nguy cơ lan truyền bệnh dịch ra bên ngoài.
Ông Andrews cho biết đã có 780.000 xét nghiệm được tiến hành tại Victoria kể từ ngày 1/1 và xét nghiệm nước bọt sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày hôm nay.
Chính quyền bang đang cân nhắc áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với 6 khu vực được xác định là ổ dịch nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng cao.
Trong 24 giờ qua, bang New South Wales ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới, và bang Tây Australia có 1 ca. Các ca này đều nhập cảnh từ nước ngoài.
Tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Australia là 7.686 ca nhiễm, trong đó có 104 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Bang Washington tạm ngừng chuyển sang giai đoạn 4
10:03' - 28/06/2020
Ngày 27/6, Thống đốc bang Washington Jay Inslee thông báo cơ quan y tế đã quyết định ngừng tạm ngừng việc chuyển sang giai đoạn 4 tại các hạt của bang này.
-
Kinh tế Thế giới
Chợ thực phẩm - những ổ dịch COVID-19 nguy hiểm ở Mỹ Latinh
09:53' - 28/06/2020
Khu vực Mỹ Latinh hiện là điểm “nóng” toàn cầu mới về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với số ca tử vong vượt 100.000 người, cũng như các ca nhễm đã tăng lên hơn 2 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Số ca tử vong do dịch COVID-19 trên toàn cầu lên hơn 500.000 ca
08:12' - 28/06/2020
Tính đến gần 8 giờ sáng 28/6 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 10.075.111 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19, trong đó có 500.626 ca tử vong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.