Ba công ty Nhật đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp về nông nghiệp ở Đông Nam Á
Ba doanh nghiệp Nhật Bản vừa hợp tác với công ty Focustech Ventures Pte. Ltd. của Singapore để thành lập liên doanh chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) về nông nghiệp và công nghệ thực phẩm ở Đông Nam Á.
Các doanh nghiệp này gồm: công ty Euglena chuyên về công nghệ sinh học, công ty công nghiệp Kobashi chuyên về chế tạo máy nông nghiệp và công ty Leave a Nest chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn cho các startup.
Theo kế hoạch, Germi8 Pte. Ltd., công ty liên doanh do các doanh nghiệp trên thành lập có trụ sở ở Singapore, sẽ tập trung hỗ trợ cho các startup sở hữu công nghệ thông tin tiên tiến ngay từ giai đoạn huy động vốn ban đầu.Germi8 dự kiến sẽ đầu tư 100 triệu yen (khoảng 940.000 USD) cho khoảng 20 doanh nghiệp trong vòng ba năm tới. Hiện tại, Germi8 đang đàm phán với 8 startup để xây dựng quan hệ đối tác.
Kể từ năm 2014, Leave a Nest đã tăng cường chiến dịch xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các startup ở sáu quốc gia Đông Nam Á thông qua công ty con Leave a Nest Singapore Pte. Ltd có trụ sở ở Singapore.Leave a Nest, có trụ sở ở Tokyo (Nhật Bản), đã hợp tác với Focustech và Kobashi nhằm cung cấp trợ giúp kỹ thuật và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty địa phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ người cao tuổi khởi nghiệp
14:14' - 02/09/2019
Với những lợi thế về kinh nghiệm, uy tín... người cao tuổi được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cao và cho rằng, đây là lực lượng lao động giầu tiềm lực, cần được phát huy.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Singapore về khởi nghiệp sáng tạo
09:30' - 28/08/2019
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn học hỏi kinh nghiệm starup từ Singapore, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, kêu gọi tài chính cũng như bảo vệ quyền sở hữu trí.
-
Doanh nghiệp
Nhân sự là "gánh nặng" hành trang cho khởi nghiệp
08:49' - 18/08/2019
Nhân sự luôn là bài toán nan giải đối với mọi doanh nghiệp để có thể khởi nghiệp thành công.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều sản phẩm mang tính xã hội từ mô hình khởi nghiệp trong thanh niên
08:44' - 10/08/2019
Từ năm 2017 đến nay, hàng loạt chương trình, kế hoạch được UBND tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện ý tưởng, lập kế hoạch dự án khởi nghiệp... đã có những mô hình khởi nghiệp hiệu quả cao.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hệ sinh thái FTA: Bệ đỡ giúp doanh nghiệp tận dụng ưu đãi hội nhập
13:24' - 03/11/2025
Hệ sinh thái FTA được kỳ vọng trở thành bước đi chiến lược trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về nâng cao năng lực hội nhập, thúc đẩy tăng trưởng thương mại và kinh tế đất nước
-
DN cần biết
AI - động lực then chốt định hình giai đoạn mới của thương mại điện tử
20:19' - 02/11/2025
Sự bùng nổ của thương mại điện tử tại Việt Nam đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về khai thác và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ hoạt động kinh doanh.
-
DN cần biết
Xuất khẩu sầu riêng ổn định trở lại sau thời gian ngắn gián đoạn bởi kiểm nghiệm
18:31' - 01/11/2025
Theo Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, hiện hoạt động xuất khẩu sầu riêng tại các cửa khẩu chính diễn ra thông suốt. Mỗi ngày có khoảng 300–400 xe sầu riêng thông quan.
-
DN cần biết
Thỏa thuận gạo Việt Nam - Singapore là hình mẫu xây dựng mạng lưới an ninh lương thực ASEAN
12:31' - 01/11/2025
Việt Nam là 1 trong 3 nhà xuất khẩu gạo lớn vào Singapore, có sản lượng gạo hằng năm khá ổn định và chất lượng gạo ngày càng cao, ngày càng được nhiều người tiêu dùng Singapore biết đến và tin dùng.
-
DN cần biết
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Điểm hẹn giao thương, khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt
16:05' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 trở thành điểm hẹn giao thương quy mô lớn, nơi doanh nghiệp tìm thấy cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt.
-
DN cần biết
Hải Phòng giám sát giao dịch qua nền tảng số
15:57' - 31/10/2025
Đối với thương mại điện tử, Ban Chỉ đạo tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng yêu cầu quản lý thông tin người nộp thuế, giám sát giao dịch qua nền tảng số.
-
DN cần biết
Quảng Ninh xây dựng thương hiệu OCOP vươn xa
11:06' - 31/10/2025
Quảng Ninh tập trung phát triển các sản phẩm mới gắn với giá trị bản địa, đồng thời nâng tầm thương hiệu OCOP của đại phương vươn xa trên thị trường quốc gia và quốc tế.
-
DN cần biết
Kết nối thương hiệu, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp số
17:12' - 30/10/2025
Bước tiến quan trọng trong việc định hình hệ sinh thái khởi nghiệp số tại Việt Nam – nơi doanh nghiệp, thanh niên và nền tảng cùng phát triển bền vững.
-
DN cần biết
Tây Ninh đầu tư gần 300 tỷ đồng xây dựng cửa khẩu chính Phước Tân
15:28' - 30/10/2025
Dự án Xây dựng cửa khẩu chính Phước Tân vừa được phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 287 tỷ đồng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và kiểm soát tại khu vực biên giới.
