Softbank giới thiệu người máy Servi để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

22:05' - 28/09/2020
BNEWS Ngày 28/9, Softbank giới thiệu người máy Servi có nhiệm vụ phục vụ thực khách tại các nhà hàng và các cửa hàng dịch vụ ăn uống nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 giữa nhân viên và khách hàng.

SoftBank Robotics Group Corp, công ty con chuyên chế tạo người máy của tập đoàn viễn thông SoftBank Group Corp. (Nhật Bản), ngày 28/9 giới thiệu một người máy mới với tên gọi Servi có nhiệm vụ phục vụ thực khách tại các nhà hàng và các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giữa nhân viên và khách hàng.
SoftBank Robotics cho biết họ sẽ cho thuê robot Servi với khả năng tự động chuyển thức ăn và đồ uống từ nhà bếp đến bàn tại các quán ăn trong tháng 1/2021. 

Theo SoftBank Robotics, hợp đồng thuê người máy Servi ba năm sẽ có giá 99.800 yen (tương đương 950 USD)/tháng. Công ty kỳ vọng các đơn hàng đặt mua người máy Servi sẽ không chỉ đến từ các nhà hàng mà còn từ các bệnh viện, nhà bán lẻ và khách sạn.
Giám đốc Kinh doanh của SoftBank Robotics, Dai Sakata, cho biết người máy Servi có thể là một giải pháp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động xảy ra trong thời gian hậu đại dịch COVID-19 tại “xứ sở Hoa anh đào”.
Người máy Servi có chiều cao 1 m, do SoftBank Robotics và Bear Robotics Inc., có trụ sở tại California (Mỹ), cùng nghiên cứu và phát triển. Người máy Servi có thể mang khối lượng thực phẩm và đồ uống có tổng trọng lượng lên tới 35 kg, và đưa đến vị trí theo yêu cầu bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục