Ba Lan thông báo thời điểm sở hữu thuốc Molnupiravir
Lô thuốc với tổng số hàng chục nghìn viên có thể sẽ được chuyển về đến Ba Lan vào giữa tháng 12. Đây là hợp đồng của riêng Ba Lan với hãng dược phẩm Merck (Hoa Kỳ).
Hiện Ba Lan là một trong những quốc gia đầu tiên mua loại thuốc này và ký hợp đồng trực tiếp với hãng.
Thuốc Molnupiravir có thể dùng cho những người trên 18 tuổi, đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Những người mắc bệnh COVID-19 mức độ nhẹ đến vừa phải có thể uống trong năm ngày với liều hai lần một ngày. Thuốc này lần đầu tiên được Anh cho phép dùng để điều trị COVID-19 vào đầu tháng 11/2021.
Theo các bác sĩ, thuốc làm giảm các triệu chứng và tăng tốc độ phục hồi. Đây có thể là bước ngoặt trong việc giảm tải cho các bệnh viện, giúp hạn chế đại dịch ở các nước nghèo với hệ thống chăm sóc sức khỏe kém, đồng thời sẽ giúp tăng cường khả năng thoát khỏi đại dịch cùng với phòng ngừa thông qua tiêm chủng.
Trong các thử nghiệm lâm sàng trên 775 bệnh nhân, chỉ có 7,3% số bệnh nhân đã dùng Molnupiravir phải nhập viện và không có trường hợp tử vong.
Tuy nhiên, dữ liệu này mới chỉ được công bố trong một thông cáo báo chí. Người phát ngôn của Bộ Y tế Ba Lan thông báo rằng, chính phủ cũng đồng thời tham gia vào các cuộc đấu thầu của EU cho nhiều loại thuốc chống COVID-19 khác./.
Tin liên quan
-
Đời sống
"Những đống lúa mì" của Vincent van Gogh được bán 35,9 triệu USD
07:55' - 13/11/2021
Bức tranh màu nước "Meules de blé" (tạm dịch: Những đống lúa mì) của danh họa Vincent van Gogh đã được bán với giá cao kỷ lục 35,9 triệu USD trong phiên đấu giá do Christie's tổ chức tại New York, Mỹ.
-
Đời sống
Singapore cảnh báo về ba sản phẩm giảm cân
09:29' - 12/11/2021
Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cảnh báo người dân tránh mua hoặc tiêu thụ ba sản phẩm giảm cân là Magic Mocha, Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly và Cynthia Beauty EazyS Instant Coffee Powder.
-
Đời sống
Mexico City lập kỷ lục Guinness về độ bao phủ Wi-Fi miễn phí
17:12' - 11/11/2021
Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới tuyên bố thủ đô Mexico City của Mexico lập kỷ lục thế giới về độ bao phủ Wi-Fi miễn phí, với hàng nghìn điểm truy cập Internet công cộng.
-
Đời sống
Người dân tại một thành phố của Mỹ được bồi thường hơn 600 triệu USD
16:20' - 11/11/2021
Một thẩm phán liên bang ở Mỹ đã quyết định trao 626 triệu USD tiền bồi thường của chính quyền bang Michigan và các đơn vị liên quan cho người dân thành phố Flint.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tai nạn thang cuốn tại Hàn Quốc làm 14 người bị thương
10:16'
Theo Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc cho biết sáng 8/6, một thang cuốn bất ngờ đảo chiều tại một ga tàu điện ngầm ở quận Bundang thuộc thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, khiến 14 người bị thương.
-
Đời sống
Nhiều vùng ở miền Tây Venezuela phải cắt điện hằng ngày
08:32'
Nhiều khu vực ở miền Tây Venezuela buộc phải cắt điện hằng ngày trong bối cảnh các nhà máy nhiệt điện thiếu nhiên liệu không sản xuất đủ điện để bù cho sản lượng thủy điện yếu kém vì thiếu nước.
-
Đời sống
Nhà hàng tốt nhất thế giới mở cửa trở lại với diện mạo mới
22:24' - 07/06/2023
Nhà hàng elBulli của Tây Ban Nha, từng liên tiếp được bình chọn là nhà hàng tốt nhất thế giới trước khi đóng cửa vào năm 2011, sẽ mở cửa trở lại với danh nghĩa là bảo tàng về cuộc cách mạng ẩm thực.
-
Đời sống
Khẩn trương thành lập lại trạm thú y cấp huyện
10:37' - 07/06/2023
Địa phương đã sáp nhập trạm quản lý chuyên ngành thú y cấp huyện với các đơn vị khác thuộc UBND cấp huyện khẩn trương kiện toàn và tăng cường năng lực hệ thống thú y các cấp theo quy định.
-
Đời sống
Khoảng 675 triệu người trên thế giới không có điện để dùng
08:03' - 07/06/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, có khoảng 675 triệu người trên toàn cầu đang không có điện để sử dụng, chủ yếu ở khu vực cận Sahara tại châu Phi.
-
Đời sống
Nhật Bản: 13% học sinh có xu hướng trầm cảm do COVID-19
07:35' - 06/06/2023
Riêng trong tháng 10 năm ngoái, có tới 13% học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông ở Nhật Bản có xu hướng trầm cảm cần được chăm sóc y tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
-
Đời sống
Bỉ chưng cất nước uống từ tiết lợn để tiết kiệm nước nguồn
10:46' - 05/06/2023
Lần đầu tiên trên thế giới, một công ty của Bỉ đã tiến hành chưng cất nước uống được từ tiết lợn nhằm tiết kiệm lượng nước ngầm.
-
Đời sống
Virus hợp bào hô hấp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca trẻ em nhập viện ở Australia
08:25' - 05/06/2023
Báo cáo do công ty tư vấn y tế Evohealth (Australia) công bố mới đây cho thấy virus hợp bào hô hấp (RSV) là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca nhập viện ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Australia.
-
Đời sống
Hi vọng mới trong điều trị ung thư máu
08:41' - 04/06/2023
Các nhà nghiên cứu Bỉ vừa giải mã được cơ chế liên quan đến một số dạng ung thư máu, qua đó mở đường cho việc phát triển một số loại thuốc điều trị chưa từng biết đến hiện nay.