Ba Lan thông tin về vụ rò rỉ đường ống dẫn dầu
Theo PERN, bộ phận kỹ thuật của công ty này đã xác định được vị trí rò rỉ ở đường ống trên. Căn cứ những phát hiện đầu tiên và cách thức đường ống bị biến dạng, công ty cho rằng tại điểm này không có dấu hiệu can thiệp của bên thứ 3.
Tuy nhiên, các phân tích kỹ lưỡng hơn đang được tiến hành để xác định nguyên nhân rò rỉ và sửa chữa đường ống để việc bơm dầu thô có thể tiếp tục sớm nhất có thể.
Ngày 11/10, PERN phát hiện rò rỉ trên đường ống Druzhba cách thành phố Plock miền Trung Ba Lan 70 km.
Đường ống Druzhba là một trong những đường ống dẫn dầu dài nhất thế giới. Sau khi rời Nga, đường ống chia nhánh để dẫn dầu đến các điểm Belarus, Ukraine, Ba Lan, Hungary, Áo và Đức.
Vụ việc diễn ra sau các vụ rò rỉ cuối tháng 9 vừa qua tại các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 chạy dọc đáy biển Baltic. Đan Mạch và Thụy Điển cho rằng các đường ống này bị tấn công bằng những lượng chất nổ lớn./.
>>>Châu Âu bên bờ vực hoảng loạn vì năng lượng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu được tham gia cuộc điều tra vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc
20:25' - 05/10/2022
Tình trạng giảm áp suất nhanh và rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc chạy dưới Biển Baltic nối từ Nga đến Đức đã được phát hiện ngày 26/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Thụy Điển điều tra vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống dẫn Dòng chảy phương Bắc
11:33' - 04/10/2022
Cơ quan công tố Thụy Điển thông báo đã phong tỏa khu vực xung quanh đoạn đường ống Dòng chảy phương Bắc bị rò rỉ nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) nước này trên Biển Baltic.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21'
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.

Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba tại nhà máy lọc dầu Duna ở gần thị trấn Szazhalombatta, Hungary ngày 5/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN