Ba mươi tổ chức nước ngoài bị cấm hoạt động tại Nga do an ninh quốc gia

11:58' - 06/07/2021
BNEWS Ba mươi tổ chức nước ngoài đã bị cấm hoạt động tại Nga trong 5 năm qua với lý do các thực thể này đe dọa hệ thống hiến pháp và an ninh quốc gia Nga.

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 5/7, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Alexander Grebenkin cho biết, kể từ năm 2016, 30 tổ chức nước ngoài đã bị liệt vào diện không được hoan nghênh và bị cấm hoạt động ở Nga với cáo buộc đe dọa những nguyên tắc cơ bản trong hệ thống hiến pháp, năng lực quốc phòng và an ninh của nước này.

Khi bình luận về Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga, ông Grebenkin lưu ý rằng rất nhiều việc đã được thực hiện theo bản Chiến lược An ninh Quốc gia trước đó được phê chuẩn ngày 31/12/2015, nhằm tăng cường các hoạt động chống cực đoan và củng cố hiệp định liên sắc tộc và liên tôn giáo ở Nga.

Ông nhấn mạnh Moskva đã triển khai các biện pháp kịp thời, qua đó ngăn chặn nỗ lực can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của Nga.
Từ năm 2015, Nga đã ban hành đạo luật ngăn cấm những tổ chức phi chính phủ của nước ngoài mà Moskva cho là có thể đe dọa an ninh tại nước này. Luật này cho phép chính quyền truy tố các tổ chức phi chính phủ hay công ty vi phạm luật pháp của Nga.

Mức phạt tù đối với các nhân viên làm việc cho các tổ chức phi chính phủ này có thể lên tới 6 năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục