BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp về tình hình đầu tư để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, cho doanh nghiệp.
Ngày 14/10, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp về tình hình đầu tư để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Tại cuộc họp, chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nêu lên nhiều khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Cụ thể như khó khăn về giải phóng mặt bằng (các khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương, khu công nghiệp Châu Đức, khu công nghiệp Cái Mép…). Cùng đó là vướng mắc trong việc chuyển hình thức thuê đất từ thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền 1 lần của công ty hạ tầng; khó khăn về duy tu, duy trì hạ tầng khu công nghiệp; thủ tục hành chính về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển hình thức thuê đất còn chậm; một số tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp đã bị xuống cấp cần phải tiến hành sửa chữa lớn để đảm bảo lưu thông nhưng do vướng mắc thủ tục nên chưa tiến hành sửa chữa được. Ngoài ra, một số doanh nghiệp thứ cấp trong các khu công nghiệp hiện nay còn gặp khó khăn tuyển dụng lao động có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Đối với các dự án có nhu cầu sử dụng lao động lớn cũng bị hạn chế thu hút đầu tư, điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp trong triển khai dự án... Báo cáo tại cuộc họp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tính đến tháng 10/2022 có 4 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp chậm triển khai, với diện tích 58 ha. Nguyên nhân chậm triển khai của các dự án là do khó khăn về tài chính do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, dự án phải lập quy hoạch 1/500... Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp với diện tích hơn 8.492 ha; trong đó, có 13 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích là hơn 7.242 ha và 2 khu công nghiệp đã thành lập nhưng chưa hoạt động đó là Long Sơn, Vạn Thương với tổng diện tích 1.250 ha. Tỷ lệ lấp đầy là 67,29%/13 khu công nghiệp đang hoạt động và 56,61%/15 khu công nghiệp. Ông Nguyễn Văn Thọ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp trong thời gian qua; đồng thời khẳng định tỉnh tiếp sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến của doanh nghiệp và sẽ có văn bản trả lời sớm nhất. Đối với kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương có liên quan rà soát, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Sở Xây dựng phối hợp với Sở Công Thương hoạch định lại chiến lược quy hoạch logistics; rà soát lại các quy định, tham mưu UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan về nhà ở xã hội, tái định cư… Ban Quản lý các khu công nghiệp chịu trách nhiệm về hệ thống đường xá, hạ tầng bên trong khu công nghiệp, đồng thời có giải pháp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp…./.Tin liên quan
Sửa Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản: Tránh chồng chéo và tháo gỡ “nút thắt”
Dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi được Bộ Xây dựng tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của người dân, doanh nghiệp, các hiệp hội nghề nghiệp, địa phương, bộ ngành trong vòng 2 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpSamsung ra mắt Galaxy Z thế hệ mới, mở rộng hệ sinh thái AI
Samsung trình làng bộ ba Galaxy Z thế hệ mới cùng loạt thiết bị AI tại Galaxy Unpacked 2026, tăng tốc chiến lược tích hợp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh trên thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpBổ sung các kịch bản bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có cuộc họp triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đầu mùa mưa bão năm 2026.
-
Doanh nghiệpEVN trao đổi hợp tác với Tập đoàn Mingyang (Trung Quốc)
EVN và Tập đoàn Mingyang (Trung Quốc) trao đổi cơ hội hợp tác về năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và lưới điện thông minh, đáp ứng nhu cầu mở rộng hệ thống điện theo Quy hoạch điện VIII.
-
Doanh nghiệpKhảo sát mô hình hệ thống kho xăng dầu để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia
Bộ Công Thương phối hợp với VPI vừa khảo sát, làm việc với một số đơn vị quản lý, vận hành hệ thống kho xăng dầu quy mô lớn tại Khánh Hòa để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpTập đoàn Sơn Đông (Trung Quốc) đẩy mạnh đầu tư xanh tại Việt Nam
Ngày 22/7, Tập đoàn Công nghiệp nặng Sơn Đông (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Đối tác toàn cầu và Triển lãm sản phẩm xanh & thông minh tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC) ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệpVinachem khai thác hiệu quả các động lực mới để tăng trưởng hai con số
Vinachem sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, khai thác hiệu quả các động lực tăng trưởng mới để tăng trưởng hai con số trong năm 2026, tạo nền tảng để phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ mới.
-
Doanh nghiệpPVFCCo - Phú Mỹ đạt chứng nhận quốc tế về kiểm kê khí nhà kính
PVFCCo - Phú Mỹ, vừa chính thức được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 cho Báo cáo kiểm kê khí nhà kính năm 2025 áp dụng cho phạm vi hoạt động sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm kiosk tự động làm thủ tục và ký gửi hành lý cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài
Hành khách có thể thực hiện làm thủ tục qua hệ thống kiosk từ 6 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành và tự ký gửi hành lý từ 3 tiếng đến 50 phút trước chuyến bay.
-
Doanh nghiệpChủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh họp tháo gỡ vướng mắc các dự án lưới điện truyền tải
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng chủ trì cuộc họp tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm.











