Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phối hợp với các tỉnh thành để đưa người dân trở về quê

21:19' - 02/10/2021
BNEWS Bà Rịa-Vũng Tàu đang liên hệ trực tiếp với các tỉnh để thống nhất phương án đưa người dân hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh trở về quê theo nguyện vọng.

Chiều 2/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh cho biết, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang liên hệ trực tiếp, trao đổi và gửi công văn tới lãnh đạo các tỉnh để thống nhất phương án, hình thức đưa người dân của những tỉnh này hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở về quê theo nguyện vọng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 2/10, tỉnh đã họp với các cơ quan chức năng và thống nhất, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và tuân thủ các quy định phòng dịch, tỉnh sẽ tổ chức dùng xe ô tô chở người và xe ô tô chở phương tiện đưa người dân về các tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sẽ nghiên cứu, vận dụng các quy định, chính sách của nhà nước hoặc vận động các nguồn khác để hỗ trợ thêm phần kinh phí đi lại, ăn ở cho người dân về những tỉnh xa. Vì vậy, người dân cần bình tĩnh, nán lại để tỉnh có thời gian tổ chức, sắp xếp đưa đón người dân về quê phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất.

Trước đó, 29/9, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn số 14021/UBND-VP giao các sở, ngành, địa phương phối hợp hoàn thiện hồ sơ, phương án để sẵn sàng đưa người dân trở về quê ngay khi có sự chấp thuận của UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận.

Để người dân nắm được thông tin chính thống, ngày 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh cũng đã ký công văn 14236/UBND-VP giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, thông tin tới người dân biết tỉnh đã lập danh sách những người có nguyện vọng rời khỏi tỉnh về quê để lên phương án tổ chức đưa đón cụ thể.

Những người có nguyện vọng mà chưa đăng ký cần liên hệ với chính quyền địa phương nơi cư trú để các huyện, thị, thành phố tổng hợp trình tỉnh giải quyết.

Trước đó, ngày 1/10, gần 100 người dân không nắm được thông tin về kế hoạch của tỉnh đã tự phát dùng xe cá nhân chở nhau theo hướng Quốc lộ 51 để trở về các tỉnh miền Tây. Khi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đã bị lực lượng chức năng chặn lại và đưa về trụ sở UBND xã Phước Thái (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Tại đây, cơ quan chức năng, các địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến vận động, thông tin về chủ trương của tỉnh sẽ đưa người dân về quê an toàn. Theo đó, một số người đồng ý quay về nơi ở, số còn lại đã được UBND thị xã Phú Mỹ đưa về Sân vận động thị xã Phú Mỹ, bố trí phòng trong các khu chức năng để ở tạm chờ ngày sắp xếp xe đưa về quê.

Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, toàn tỉnh có hơn 2.700 người đã đăng ký nguyện vọng trở về quê ở 57 tỉnh, thành.

Sở đã phân chia thành các nhóm về các địa phương cụ thể để có phương án đưa đi phù hợp. Theo đó, có gần 400 người là các nhóm nhỏ, lẻ và hơn 2.400 người là các nhóm khoảng 20 trở lên, đi về 35 tỉnh, thành trong cả nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục