Ba thuyền viên Việt Nam trong vụ tàu bị tấn công ở Biển Đỏ lên đường về nước
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti vừa cho biết 3 thuyền viên Việt Nam an toàn trong vụ tàu hàng True Confidence bị tấn công ở Biển Đỏ hồi tuần trước, đã khởi hành từ Sân bay Djibouti để về Việt Nam ngày 13/3. Dự kiến, các thuyền viên sẽ về đến Hà Nội trong ngày 14/3.
Ba thuyền viên nói trên gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định).
Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán, thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên, nạn nhân xấu số trong vụ tàu bị tấn công hôm 6/3, sẽ được đưa về nước trong thời gian sớm nhất sau đó, vì các thủ tục vẫn đang trong quá trình hoàn tất.
Ngay khi vụ việc phát sinh, Đại sứ quán đã bám sát diễn biến, trực tiếp liên lạc và động viên các thuyền viên thoát nạn. Tiếp đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã cử cán bộ lãnh sự sang Djibouti trực tiếp thăm hỏi, động viên các thuyền viên và phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti cũng như các bên liên quan thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài Đại phó Đặng Duy Kiên về nước.
Đại sứ quán đã phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, đại diện chủ tàu, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan và Bộ Ngoại giao Djibouti hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để các thuyền viên được xuất cảnh nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. Đại sứ quán cũng đã tiến hành cấp các giấy tờ theo thẩm quyền và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để hồi hương thi hài anh Đặng Duy Kiên về nước trong thời gian sớm nhất.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Khẩn trương tìm kiếm một thuyền viên của tàu cá Bình Định mất tích
21:27' - 10/03/2024
Cơ quan chức năng và chính quyền xã Phước Diêm (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) cùng ngư dân vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một thuyền viên mất tích trên biển.
-
Kinh tế tổng hợp
Khẩn trương hoàn tất thủ tục hồi hương thuyền viên Việt Nam gặp nạn ở Biển Đỏ
21:14' - 10/03/2024
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa các thuyền viên may mắn thoát nạn và thi hài thuyền viên Đặng Duy Kiên về nước trong thời gian sớm nhất có thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ
06:29'
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất là cố gắng tìm kiếm nhanh nhất để hy vọng cứu thêm được người còn sống và cố gắng tìm kiếm tất cả thi thể nạn nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Cứu chữa người bị thương, khẩn trương tìm kiếm người mất tích
06:26'
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, những người bị thương được đưa vào đây kịp thời và tiến hành đồng bộ các biện pháp để sơ cấp cứu
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Tìm kiếm nạn nhân xuyên đêm
06:22'
Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, đêm 19/7, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực từng giờ từng phút, với quyết tâm cao nhất nhằm tìm kiếm những người mất tích còn lại.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 20/7/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 20/7, sáng mai 21/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Phú Thọ chủ động ứng phó kịp thời bão số 3
21:20' - 19/07/2025
Ngày 19/7, UBND tỉnh Phú Thọ đã ra công điện số 02/CĐ-CT về việc ứng phó với bão số 3 (WIPHA).
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long: Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích
21:06' - 19/07/2025
Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.
-
Kinh tế tổng hợp
Ninh Bình thành lập Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự ứng phó bão số 3
20:38' - 19/07/2025
UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương thành lập Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự để đảm bảo chủ động ứng phó với bão số 3.
-
Kinh tế tổng hợp
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ lật tàu tại Quảng Ninh
20:30' - 19/07/2025
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Hưng Yên: Cây xanh, biển hiệu quảng cáo bị gẫy, đổ do mưa lớn
19:49' - 19/07/2025
Cơn mưa chiều 19/7 với cường độ lớn, kèm theo gió mạnh do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã gây ra úng ngập cục bộ; gẫy, đổ cây xanh, biển quảng cáo tại một số nơi của tỉnh Hưng Yên.