Bắc Giang vận động được gần 1 tỷ đồng và hàng trăm thiết bị học online cho học sinh
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, đến hết tháng 11/2021 toàn tỉnh Bắc Giang có 17.049 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, gồm 11.967 học sinh Tiểu học, 4.482 học sinh Trung học cơ sở, 600 học sinh Trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Trong đó, trên 4.700 học sinh thuộc hộ nghèo, 3.800 nghìn học sinh thuộc hộ cận nghèo và hơn 8.400 học sinh thuộc đối tượng khó khăn khác.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ học sinh có thiết bị học trực tuyến, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”.Theo đó, đến ngày 20/12 ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ được gần 977 triệu đồng tiền mặt, 114 máy tính để bàn, 122 máy tính xách tay, 119 Ipad, máy tính bảng và 651 điện thoại thông minh cho học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến.
Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Thêm, để chương trình “Sóng và máy tính cho em” được thực hiện kịp thời, thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, đáp ứng yêu cầu học trực tuyến của học sinh, sinh viên trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang ưu tiên thực hiện chương trình tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tổ chức dạy học trực tuyến.Trong đó, ba đối tượng ưu tiên gồm học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và chưa có thiết bị học trực tuyến.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, trong năm 2021, Bắc Giang huy động thiết bị công nghệ hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc đối tượng thực hiện giãn cách xã hội và tổ chức dạy học trực tuyến. Giai đoạn 2, từ năm 2022 - 2023, tiếp tục huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc đối tượng hỗ trợ được trang bị thiết bị công nghệ, đáp ứng việc học trực tuyến. Để thực hiện mục tiêu đề ra, thời gian tới Bắc Giang đẩy mạnh kêu gọi sự vào cuộc ủng hộ của toàn xã hội đối với chương trình “Sóng và máy tính cho em”; các huyện, thành phố tổ chức phát động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ chương trình. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động huy động các nguồn lực để 100% học sinh có đủ thiết bị học trực tuyến.Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông rà soát, kiểm tra chất lượng mạng thông tin di động 3G, 4G; xây dựng kế hoạch triển khai phủ sóng 100% các điểm lõm sóng di động trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo thiết lập kho thiết bị dạy học trực tuyến dùng chung để điều tiết giữa các trường trong địa bàn khi có dịch bệnh xảy ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội: Thêm quận nội thành dừng hoạt động dịch vụ, học sinh chuyển học trực tuyến
10:00' - 19/12/2021
Từ 12h ngày 19/12, quận Hai Bà Trưng yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về; dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.
-
Kinh tế tổng hợp
Bảo đảm các điều kiện dạy và học trực tuyến cho học sinh nghèo
21:40' - 15/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Bảo đảm các điều kiện dạy và học trực tuyến cho học sinh nghèo.
-
Công nghệ
G-Group sản xuất máy tính bảng giá rẻ hỗ trợ học sinh học online
13:34' - 19/10/2021
Tập đoàn Công nghệ G-Group đã giao nhiệm vụ cho công ty thành viên HANET Technology bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu.
-
Công nghệ
Nhộn nhịp thị trường điện máy - điện tử mùa học online
15:13' - 13/09/2021
Sức mua đối với những mặt hàng phục vụ phương thức học online trong 2 tuần trở lại đây tăng gấp đôi so với thời điểm đầu tháng 8/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Đột phá trong công nghệ biến CO₂ thành đường ăn
20:10' - 14/07/2025
Phát triển công nghệ sản xuất đường “không cần cây trồng” được coi là hướng đi chiến lược.
-
Công nghệ
Quản lý sử dụng tài nguyên đất đai bền vững trong kỷ nguyên số
07:30' - 14/07/2025
Việc quản lý và sử dụng đất đai một cách hiệu quả, minh bạch, bền vững là yếu tố then chốt để đảm bảo an ninh lương thực, cân bằng sinh thái, giảm thiểu tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu.
-
Công nghệ
SpaceX chi 2 tỷ USD đầu tư vào xAI của tỷ phú Elon Musk
16:43' - 13/07/2025
Khoản đầu tư này nằm trong kế hoạch huy động vốn cổ phần trị giá 5 tỷ USD của xAI, do ngân hàng Morgan Stanley công bố hồi tháng 6/2025.
-
Công nghệ
Chàng trai dân tộc Nùng tiên phong thực hiện số hóa, kiến tạo tương lai
13:30' - 13/07/2025
Hiện nay, với nhu cầu phát triển của công nghệ và yêu cầu ngày càng khắt khe về truy xuất nguồn gốc hàng hóa từ thị trường châu Âu, bản đồ số trở thành công cụ đắc lực.
-
Công nghệ
Hải Phòng: Số hóa để quảng bá giá trị di tích lịch sử đến du khách
07:30' - 13/07/2025
Cuối tháng 6/2025, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã ra mắt Tour đêm “Dấu thiêng Hàng Kênh”. Tour được tổ chức vào thứ Tư, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần.
-
Công nghệ
Hợp tác để đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo
13:30' - 12/07/2025
Ngày 8/7, Thường trực Thành ủy Cần Thơ và các sở, ngành chức năng đã có buổi làm việc với Quỹ đầu tư GenAI Fund nhằm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo.
-
Công nghệ
Cần Thơ đồng hành cùng chủ trương số hóa y tế quốc gia
07:30' - 12/07/2025
Hồ sơ bệnh án điện tử là một trong những nội dung trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến 2030.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ hỗ trợ đồng bào vùng sâu tiếp cận chính quyền số
13:30' - 11/07/2025
Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Lạc Dương, các tình nguyện viên luôn có mặt từ sớm để hỗ trợ người dân đến làm thủ tục.
-
Công nghệ
Apple lên kế hoạch tung loạt sản phẩm mới vào đầu năm 2026
10:33' - 11/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, Apple dự kiến tung ra nhiều sản phẩm mới trong nửa đầu năm 2026, trong đó đáng chú ý có mẫu iPhone giá rẻ iPhone 17e, loạt iPad mới và các dòng máy Mac nâng cấp.