Bắc Giang vận động được gần 1 tỷ đồng và hàng trăm thiết bị học online cho học sinh
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, đến hết tháng 11/2021 toàn tỉnh Bắc Giang có 17.049 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, gồm 11.967 học sinh Tiểu học, 4.482 học sinh Trung học cơ sở, 600 học sinh Trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Trong đó, trên 4.700 học sinh thuộc hộ nghèo, 3.800 nghìn học sinh thuộc hộ cận nghèo và hơn 8.400 học sinh thuộc đối tượng khó khăn khác.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ học sinh có thiết bị học trực tuyến, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”.Theo đó, đến ngày 20/12 ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ được gần 977 triệu đồng tiền mặt, 114 máy tính để bàn, 122 máy tính xách tay, 119 Ipad, máy tính bảng và 651 điện thoại thông minh cho học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến.
Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Thêm, để chương trình “Sóng và máy tính cho em” được thực hiện kịp thời, thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, đáp ứng yêu cầu học trực tuyến của học sinh, sinh viên trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang ưu tiên thực hiện chương trình tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tổ chức dạy học trực tuyến.Trong đó, ba đối tượng ưu tiên gồm học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và chưa có thiết bị học trực tuyến.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, trong năm 2021, Bắc Giang huy động thiết bị công nghệ hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc đối tượng thực hiện giãn cách xã hội và tổ chức dạy học trực tuyến. Giai đoạn 2, từ năm 2022 - 2023, tiếp tục huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc đối tượng hỗ trợ được trang bị thiết bị công nghệ, đáp ứng việc học trực tuyến. Để thực hiện mục tiêu đề ra, thời gian tới Bắc Giang đẩy mạnh kêu gọi sự vào cuộc ủng hộ của toàn xã hội đối với chương trình “Sóng và máy tính cho em”; các huyện, thành phố tổ chức phát động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ chương trình. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động huy động các nguồn lực để 100% học sinh có đủ thiết bị học trực tuyến.Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông rà soát, kiểm tra chất lượng mạng thông tin di động 3G, 4G; xây dựng kế hoạch triển khai phủ sóng 100% các điểm lõm sóng di động trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo thiết lập kho thiết bị dạy học trực tuyến dùng chung để điều tiết giữa các trường trong địa bàn khi có dịch bệnh xảy ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Thêm quận nội thành dừng hoạt động dịch vụ, học sinh chuyển học trực tuyến
10:00' - 19/12/2021
Từ 12h ngày 19/12, quận Hai Bà Trưng yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về; dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo đảm các điều kiện dạy và học trực tuyến cho học sinh nghèo
21:40' - 15/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Bảo đảm các điều kiện dạy và học trực tuyến cho học sinh nghèo.
-
Công nghệ
G-Group sản xuất máy tính bảng giá rẻ hỗ trợ học sinh học online
13:34' - 19/10/2021
Tập đoàn Công nghệ G-Group đã giao nhiệm vụ cho công ty thành viên HANET Technology bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu.
-
Công nghệ
Nhộn nhịp thị trường điện máy - điện tử mùa học online
15:13' - 13/09/2021
Sức mua đối với những mặt hàng phục vụ phương thức học online trong 2 tuần trở lại đây tăng gấp đôi so với thời điểm đầu tháng 8/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Phát triển các dịch vụ tin cậy và chữ ký số an toàn
13:30'
Nền móng của hạ tầng đó chính là niềm tin số và công cụ để xác thực niềm tin đó là chữ ký số và các dịch vụ tin cậy, giúp hình thành môi trường giao dịch điện tử an toàn, minh bạch, tiện lợi.
-
Công nghệ
Tây Ninh xác định 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển hạ tầng số
07:30'
Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, mạng di động 3G/4G/5G và Internet cố định đã phủ 100% các ấp, khu phố, kể cả khu vực nông thôn và biên giới.
-
Công nghệ
Tạo nền tảng thống nhất cho tiến trình xây dựng và vận hành quốc gia số
13:30' - 18/10/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số nhằm tạo nền tảng thống nhất cho tiến trình xây dựng và vận hành quốc gia số.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số: Động lực để Lai Châu phát triển
07:30' - 18/10/2025
Ngày 10/10, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo "Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu".
-
Công nghệ
Meta bổ sung công cụ kiểm soát khi trẻ em trò chuyện với AI
21:41' - 17/10/2025
Tập đoàn Meta ngày 17/10 cho biết sẽ triển khai công cụ mới giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát tương tác giữa con em mình và chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu từ đầu năm 2026.
-
Công nghệ
Australia báo động tình trạng lạm dụng hình ảnh deepfake
18:57' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Ủy ban An toàn Điện tử Australia công bố báo cáo cho biết, trong 18 tháng qua, số vụ lạm dụng hình ảnh deepfake đã tăng gấp đôi tại quốc gia này.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm
13:30' - 17/10/2025
Khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND xã Gia Trấn Đinh Văn Phụng nhấn mạnh, Ngày hội toàn dân học tập số là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần học tập suốt đời, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
-
Công nghệ
Đội hình tình nguyện là lực lượng nòng cốt phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 17/10/2025
Để thực hiện hiệu quả phong trào, Thành phố Hồ Chí Minh triển xây dựng các đội hình tình nguyện là lực lượng nòng cốt lan tỏa tri thức số đến mọi tầng lớp nhân dân.
-
Công nghệ
Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số
13:30' - 16/10/2025
Ngày 11/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã khai mạc Hội nghị khoa học Nữ bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2025 với chủ đề “Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số y tế”.