G-Group sản xuất máy tính bảng giá rẻ hỗ trợ học sinh học online
Trong tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cùng Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Hưởng ứng chương trình này, Tập đoàn Công nghệ G-Group đã giao nhiệm vụ cho công ty thành viên HANET Technology bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu.
Mục tiêu của G-Group là làm thế nào để các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19, gặp hoàn cảnh khó khăn có thể có một chiếc máy tính bảng cấu hình tốt với giá rẻ trong thời gian ngắn nhất, phục vụ nhu cầu học tập trực tuyến. G-Group dự kiến mức giá một chiếc máy tính bảng sẽ từ 2.350.000 đồng cho đến 2.450.000 đồng tuỳ theo cấu hình.
Hiện tại, G-Group đang bắt đầu nhận đặt hàng từ các đơn vị. Để có mức giá tốt như trên, số lượng tối thiểu cần để sản xuất là 10.000 chiếc."G-Group không kinh doanh bán lẻ sản phẩm này, chỉ nhận đặt hàng từ các Bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tài trợ máy tính cho học sinh. Chúng tôi mong muốn thông qua dự án phi lợi nhuận này, các em học sinh sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. G-Group có thể sản xuất và cung cấp khoảng 1 triệu chiếc máy tính bảng HANET Smart Edu.” - ông Võ Đức Thọ, Tổng Giám đốc HANET Technology, Tập đoàn Công nghệ G-Group chia sẻ.
Tập đoàn Công nghệ G-Group thực hiện dự án này cũng giống như các dự án phi lợi nhuận thời gian gần đây với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng, đóng góp giá trị cho xã hội.
Trước đó, G-Group cũng đã triển khai chương trình tài trợ miễn phí tài khoản GapoWork tích hợp Zoom cho 1.000 trường học trên toàn quốc để giúp nhà trường và thầy cô có công cụ dạy trực tuyến hiệu quả.
Với nhiều nỗ lực đóng góp cho cộng đồng, mới đây, G-Group được Enterprise Asia tôn vinh là Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2021 tại hạng mục Thúc đẩy xã hội cùng gần 70 Tập đoàn tên tuổi khác trong khu vực./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên chương trình “Sóng và máy tính cho em”
10:43' - 24/09/2021
VinaPhone tiếp tục triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND thành phố Hà Nội quyên góp hơn 114 triệu đồng ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”
10:37' - 23/09/2021
Sáng 23/9, ngay tại Kỳ họp thứ 2, khóa XVI, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
-
Chuyển động DN
MobiFone hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với gói tài trợ 100 tỷ đồng
09:27' - 23/09/2021
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” MobiFone cùng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Nvidia sẽ cung cấp 260.000 chip đồ họa cho Hàn Quốc
07:30'
Nvidia cho biết Samsung, SK và Hyundai dự kiến sử dụng số GPU này để xây dựng các nhà máy ứng dụng AI (AI Factory), triển khai AI vào nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau.
-
Công nghệ
AI: Mặt trái của tốc độ phát triển nhanh hơn điện và internet
15:00' - 01/11/2025
Microsoft cho hay hơn 1,2 tỷ người hiện đang sử dụng những công cụ AI, một tốc độ áp dụng mà họ cho biết đã vượt xa điện, máy tính và internet.
-
Công nghệ
Perplexity sẽ sử dụng hình ảnh của Getty Images cho công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI
07:30' - 01/11/2025
Thỏa thuận này sẽ cho phép Perplexity tích hợp công nghệ API của Getty Images vào quy trình làm việc của nền tảng AI, từ đó truy cập vào hình ảnh chất lượng cao và cải thiện việc ghi nhận hình ảnh.
-
Công nghệ
Điểm mới trong giao diện người dùng YouTube TV
14:30' - 31/10/2025
Nền tảng chia sẻ video YouTube ngày 29/10 đã giới thiệu một số bản cập nhật mới nhằm cải thiện giao diện người dùng đăng ký dịch vụ truyền hình (TV).
-
Công nghệ
Google miễn phí truy cập Gemini cho 505 triệu người dùng Ấn Độ
07:33' - 31/10/2025
Google và Reliance Jio công bố thỏa thuận cho phép 505 triệu thuê bao sử dụng miễn phí dịch vụ AI Gemini trong 18 tháng, nhằm thúc đẩy phổ cập trí tuệ nhân tạo tại Ấn Độ.
-
Công nghệ
Grammarly đổi tên thành Superhuman, ra mắt trợ lý AI mới
13:30' - 30/10/2025
Thông thường, khi một công ty mua lại một doanh nghiệp khác, họ sẽ tiếp nhận thương hiệu của công ty mới hoặc tích hợp nó vào hoạt động của mình.
-
Công nghệ
Dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft gặp sự cố
10:05' - 30/10/2025
Ngày 29/10, hàng loạt khách hàng toàn cầu của Microsoft đã gặp gián đoạn truy cập do sự cố kỹ thuật liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây Azure.
-
Công nghệ
CEO Zoom: AI sẽ rút ngắn tuần làm việc
07:30' - 30/10/2025
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty công nghệ Zoom, ông Eric Yuan, tin rằng trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) cuối cùng sẽ cho phép mọi người rút ngắn tuần làm việc.
-
Công nghệ
Viettel ra mắt, thí điểm ứng dụng Trợ lý ảo cán bộ công chức tỉnh Hưng Yên
18:15' - 29/10/2025
Trợ lý ảo hoạt động như một trợ lý riêng 24/7 cho từng cán bộ công chức, giúp tra cứu văn bản quy phạm pháp luật và văn bản nội bộ.

G-Group sản xuất máy tính bảng giá rẻ hỗ trợ học sinh học online. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Máy tính bảng HANET Smart Edu. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát