Bắc Kinh sẽ đóng cửa nhiều nhà máy sử dụng công nghệ lạc hậu
Ngoài ra, 12 nhà máy khác cũng sẽ phải ngừng hoạt động và di chuyển tới địa điểm mới vào cuối năm nay.
Việc đóng cửa các nhà máy sử dụng công nghệ lạc hậu của quận Thông Châu, trung tâm hành chính phụ trợ nằm ở phía Đông Nam của Thủ đô Bắc Kinh, sẽ nhằm cải thiện cơ cấu công nghiệp để phục vụ chiến lược xây dựng một thành phố xanh. Đợt kiểm tra công tác chấp hành các quy định và luật bảo vệ môi trường gần đây nhất của quận Thông Châu đã phát hiện 1.308 doanh nghiệp không đáp ứng được các tiêu chuẩn về môi trường và phải tiến hành nâng cấp công nghệ sản xuất.Bốn khu chợ bán buôn vật liệu xây dựng và đồ gia dụng cũng đã buộc phải đóng cửa.
Tới năm 2020, chính quyền quận Thông Châu sẽ đóng cửa 13 khu chợ bán buôn khác và thay thế những khu chợ này bằng các quầy hàng nông sản. Bắt đầu từ cuối năm nay, các cơ quan trực thuộc chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ chuyển trụ sở ra khỏi khu vực nội thành tới quận Thông Châu./.Xem thêm:
>>>>Người dân bức xúc vì cơ sở xay xát nông sản gây ô nhiễm môi trường
>>>>Trung Quốc mạnh tay với các doanh nghiệp xử lý rác thải nhập khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai không gia hạn di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường
17:24' - 15/06/2017
Đến cuối năm 2017, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường tại Đồng Nai phải di dời ra khỏi khu đô thị, tập trung đông dân cư, tỉnh không gia hạn thêm.
-
Kinh tế và pháp luật
Khánh Hòa: Xử phạt Nhà máy đường vì gây ô nhiễm môi trường
21:28' - 29/05/2017
Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ra Quyết định số 1407/QĐ - XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn đường Khánh Hòa với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm dừng hoạt động mỏ khai thác đá gây ô nhiễm môi trường
15:10' - 26/05/2017
Hoạt động khai thác đá đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân gần khu vực mỏ đá.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải quyết ô nhiễm môi trường do khai thác đá ở Hữu Lũng, Lạng Sơn
08:57' - 25/05/2017
Tỉnh lộ 242 thuộc địa phận xã Minh Tiến và Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn được Nhà nước đầu tư từ năm 2008.
-
Kinh tế & Xã hội
Đình chỉ hoạt động Nhà máy xi măng gây ô nhiễm môi trường
12:22' - 04/05/2017
UBND tỉnh Đắk Nông cũng quyết định đình chỉ hoạt động Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Tây Nguyên trong 3 tháng
-
Phân tích doanh nghiệp
Trung Quốc phạt các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường gần 38,3 triệu USD
09:29' - 29/04/2017
Gần 5.000 trường hợp vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường đã bị Trung Quốc xử phạt với tổng số tiền phạt lên tới 264 triệu nhân dân tệ (khoảng 38,3 triệu USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30' - 20/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30' - 20/12/2025
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).

Một nhà máy phải tạm ngừng do báo động về ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN