Bắc Ninh bác thông tin về việc cho học sinh nghỉ học từ 1/4 đến 16/4
Đêm 31/3, trên mạng xã hội lan truyền văn bản số 314/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/4 đến hết ngày 16/4 để phòng, chống dịch COVID-19.
Sáng 1/4, ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời điểm hiện nay.
Trước đó, ngày 31/1/2021, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát hành văn bản số 314/UBND-KGVX cho phép trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống… tiếp tục nghỉ học, từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2/2021 để phòng, chống dịch COVID-19.Văn bản này đã bị chỉnh sửa, cắt ghép thành từ 1/4 đến hết ngày 16/4 và đăng tải. Đây là văn bản sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, nhất là đối với phụ huynh, học sinh, ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết, để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.>>Xử phạt 2 phụ nữ đăng tin giả “Một vợ được lấy nhiều chồng”
- Từ khóa :
- bắc ninh
- covid 19
- học sinh nghỉ học
- tin giả
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khánh Hòa xử lý tin đồn, tin giả về dịch COVID-19
18:18' - 03/02/2021
Ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Sở đã phân công cán bộ liên tục theo dõi thông tin trên mạng xã hội, phân loại các đối tượng để xử lý nếu có vi phạm.
-
Đời sống
Đừng làm xã hội thêm rối loạn vì thông tin giả
20:57' - 29/01/2021
Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam đề nghị cộng đồng cần cẩn trọng khi tiếp nhận, chia sẻ thông tin từ các nguồn tin không chính thức, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận...
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh
19:19' - 10/09/2025
Chiều 10/9, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”, lần 3.
-
Đời sống
World Cup 2026: Các “ông lớn” châu Phi trước thử thách sinh tử
15:48' - 10/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Cameroon – đội tuyển giữ kỷ lục 8 lần tham dự World Cup – hiện chỉ xếp thứ hai bảng D, kém Cape Verde đúng 1 điểm.
-
Đời sống
Cháy rừng đe dọa quần thể cây cổ thụ nghìn năm ở Mỹ
15:39' - 10/09/2025
Tùng bách khổng lồ là một trong loài thực vật có tuổi đời cao nhất hành tinh. Thống kê cho thấy từ năm 2015 đến nay, gần 20% số cây trưởng thành đã bị thiêu rụi bởi các đợt cháy rừng ngày càng dữ dội.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/9
05:00' - 10/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Dogood Café, điểm hẹn mới của những người yêu thú cưng ở Brussels
21:32' - 09/09/2025
Dogood Café, quán cà phê chó đầu tiên tại Brussels, vừa khai trương. Đây là nơi con người và thú cưng cùng nhau tìm thấy niềm vui giản dị trong một không gian được tạo nên cho cả hai.
-
Đời sống
Vóc dáng của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện
19:56' - 09/09/2025
Theo thống kê sức khỏe học đường của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trong 100 năm qua, chiều cao trung bình của người Nhật Bản đã tăng gần 10 cm ở cả nam và nữ.
-
Đời sống
Biến đổi khí hậu tạo nên hòn đảo mới tại Alaska
19:55' - 09/09/2025
Kể từ năm 1984, diện tích hồ Alsek tăng từ khoảng 44 km² lên 75 km². Kết hợp với hồ băng tan lân cận là Harlequin và Grand Plateau, tổng diện tích của ba hồ này đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.
-
Đời sống
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt
16:37' - 09/09/2025
Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn do ong đốt, trong đó có những trường hợp ngộ độc nặng, sốc phản vệ, suy tuần hoàn, ngưng hô hấp nguy hiểm tính mạng, thậm chí tử vong.