Bamboo Airway khai thác các tuyến đường bay từ Quy Nhơn đi Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa

14:01' - 28/04/2021
BNEWS Ngày 28/4, chuyến bay mang số hiệu QH2172 của hãng hàng không Bamboo Airway từ Cần Thơ đáp xuống sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định), chính thức mở tuyến đường bay Quy Nhơn – Cần Thơ và ngược lại.

Cùng với sự kiện này, Bamboo Airway cũng đã thông báo khai thác các tuyến bay từ thành phố Quy Nhơn đi thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) và ngược lại, tuyến từ Quy Nhơn đi thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và ngược lại. Tần suất khai thác các đường bay này cụ thể như sau: Quy Nhơn – Cần Thơ 5 chuyến/tuần; Quy Nhơn – Đà Lạt 4 chuyến/tuần và Quy Nhơn – Thanh Hóa 3 chuyến/tuần.


Với việc mở thêm 3 đường bay mới này, sân bay Phù Cát đang được khai thác 7 đường bay với 60 chuyến bay đi và đến mỗi ngày.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Lâm Hải Giang cho biết, sự kiện khai trương tuyến đường bay từ Quy Nhơn đi Cần Thơ, Thanh Hóa và Đà Lạt đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng đường hàng không và lĩnh vực du lịch của tỉnh Bình Định. Điều này góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết tỉnh Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX với mục tiêu đón 4 triệu hành khách bằng đường hàng không trong năm 2021 và 8 triệu lượt khách vào năm 2025.
Hiện tại, du lịch Quy Nhơn, Bình Định đang phát triển nhanh, việc khai thác các tuyến bay trên sẽ kết nối các thành phố du lịch; du khách có điều kiện đến với những trung tâm du lịch đang phát triển nhanh hơn. Thành phố Quy Nhơn hiện tại đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Riêng dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, hầu hết các khách sạn tại Quy Nhơn đã được đặt kín phòng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục