Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng đến London (Anh) từ tháng 5

16:21' - 30/03/2021
BNEWS Bamboo Airways đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay (vị trí) tại sân bay quốc tế Heathrow (thủ đô London, Anh) từ tháng 5 tới.

Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways vừa thông tin, hãng này đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay (vị trí) tại sân bay quốc tế Heathrow (thủ đô London, Anh) từ tháng 5 tới.
Theo đó, Bamboo Airways sẽ được cấp slot bay để khai thác 6 chuyến bay/tuần tới sân bay Heathrow, bao gồm slot bay 3 chuyến vào các thứ Ba, thứ Năm, Chủ Nhật từ sân bay Heathrow đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh); và 3 chuyến đi sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào các thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy. Các chuyến bay sẽ hạ cánh vào lúc 15h30 và cất cánh vào lúc 17h40, đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Heathrow.
"Các slot bay được phân bổ cho phép Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng tới London ngay từ tháng 5 khi điều kiện thị trường và Chính phủ cho phép. Máy bay thân rộng tân tiến Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được hãng triển khai khai thác trên đường bay này", lãnh đạo Bamboo Airways khẳng định.
Năm 2020, Bamboo Airways từng lên kế hoạch bay thẳng London (Anh) và Frankfurt (Đức) trong quý I/2021, tuy nhiên dự định này đã bị hoãn lại do yếu tố dịch COVID-19 buộc các đường bay quốc tế phải tạm thời đóng cửa.
Tuy nhiên, đáng lưu ý là trong giai đoạn COVID-19, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thẳng đưa đón công dân bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ Hà Nội đến London.
Nằm ở phía Tây London, sân bay quốc tế Heathrow là cửa ngõ chính kết nối London với hơn 170 điểm đến trên toàn thế giới. London nằm trong danh sách các điểm du lịch hàng đầu, thực tế này đã đưa sân bay Heathrow nằm trong top những sân bay tấp nập nhất.

Heathrow cũng nổi tiếng là sân bay có giá slot bay đắt đỏ nhất thế giới. Các hãng bay có thể phải chi trả hàng chục triệu USD để có được cặp giờ cất hạ cánh theo nhu cầu.
Bamboo Airways cho biết, các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại hiện đã được hãng chuẩn bị sẵn sàng.

Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản vẫn có thể bay ngay từ quý II/2021.

Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,… vẫn đang được thực hiện song song để có thể đưa vào khai trương ngay khi các điều kiện cho phép. Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép bay để bay thẳng Mỹ từ quý IV/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục