Bamboo Airways không sử dụng phi công Pakistan hoặc có chứng chỉ do Pakistan cấp

16:29' - 28/06/2020
BNEWS Chiều 28/6, Bamboo Airways ra tuyên bố, hãng cũng không sử dụng phi công Pakistan hoặc có chứng chỉ do Pakistan cấp.

Tiếp theo Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco khẳng định, hiện tại toàn bộ phi công nước ngoài của các hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp, chiều 28/6, Bamboo Airways cũng ra tuyên bố, hãng cũng không sử dụng phi công Pakistan hoặc có chứng chỉ do Pakistan cấp. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát phi công nước ngoài có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp, Bamboo Airways đã kiểm tra và khẳng định, hiện toàn bộ phi công nước ngoài của hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.
Hiện tại, các phi công nước ngoài của Bamboo Airways chủ yếu đến từ Anh, Pháp, Đức, Brazil, Mexico...
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và tạm đình chỉ ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp.
Văn bản này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ hôm 24/6 rằng có tới 262 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng "giấy phép lái máy bay đáng ngờ".
Đại diện Bamboo Airways chia sẻ, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, ngay từ khi thành lập, trong định hướng tuyển dụng đội ngũ phi công, Bamboo Airways luôn sàng lọc và lựa chọn khắt khe các phi công nước ngoài từ những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín. Hãng chỉ tuyển dụng phi công nước ngoài từ những quốc gia có uy tín cao trong lĩnh vực hàng không.
Đồng thời, để chủ động xây dựng đội ngũ nhân sự hàng không, đặc biệt là phi công nhằm phục vụ hoạt động của hãng và góp phần cung cấp nhân sự cho thị trường hàng không, Bamboo Airways đã chính thức khởi công dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways vào tháng 7/2019.
Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022, Viện sẽ đào tạo khoảng 200-300 phi công mỗi năm. Trong năm nay Viện sẽ nhập về đủ các thiết bị cần thiết như phòng SIM (phòng giả lập bay) để thực hiện đào tạo phi công. Bên cạnh bay giả lập, Bamboo Airways cũng sẽ phối hợp cùng sân bay Phù Cát để thực hiện bay huấn luyện cho các học viên phi công./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục