Vụ rơi máy bay ở Pakistan: PIA đình chỉ bay đối với 1/3 số phi công do nghi ngờ bằng giả
Quyết định trên được đưa ra khi cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của PIA hồi tháng 5 làm 97 người thiệt mạng, cho thấy các phi công không không tuân thủ các chỉ dẫn bay, ngoài ra một bộ trưởng trong chính phủ cho biết đoạn ghi âm giọng nói trong buồng lái cho thấy các phi công mất tập trung do mải trò chuyện về dịch bệnh COVID-19.
PIA cho biết: "Cuộc điều tra do Cục Hàng không Dân dụng tiến hành đã phát hiện thấy khoảng 150 phi công của chúng tôi có bằng lái đáng nghi ngờ". Tất cả phi công bị điều tra sẽ không được bay.
Cuộc điều tra trình độ chuyên môn các phi công diễn ra sau vụ rơi máy bay năm 2018 khi phát hiện thấy ngày bay kiểm tra ghi trên bằng lái máy bay của một phi công liên quan là ngày nghỉ, do vậy đây rõ ràng là bằng giả. Ngoài ra, một phi công khác đã ra nước ngoài trong ngày đóng dấu trên chứng chỉ bay của người này.
PIA có phi đội tàu bay gồm 31 chiếc thực hiện các tuyến bay trong và ngoài nước. Vụ tai nạn mới nhất của PIA xảy ra cuối tháng 5 khi chiếc máy bay Airbus A320 thực hiện chuyến bay trong nước đã rơi xuống bên ngoài đường băng tại thành phố Karachi ở miền Nam Pakistan, làm gần như toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng./.
>>> Đắk Lắk: Buộc thôi việc Hiệu trưởng trường mầm non sử dụng bằng giảTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Airbus điều tra nguyên nhân tai nạn
22:13' - 26/05/2020
Ccác chuyên gia của hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn khiến chiếc máy bay A320 đâm xuống khu vực đông dân cư gần sân bay ở thành phố cảng Karachi của Pakistan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không tiến hành thử nghiệm nổ hạt nhân
11:25'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright cho biết các cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân mới theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump sẽ không bao gồm nổ hạt nhân mà chỉ là các “vụ nổ phi hạt nhân”.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Chưa cần tổ chức sớm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ
10:52'
Ngày 2/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện chưa có nhu cầu cấp thiết phải nhanh chóng tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Trợ cấp lương thực cho người dân có thể được khôi phục vào 5/11
08:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 2/11 cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm thuộc Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng phục hồi của kinh tế Italy tiến thêm một bước
21:38' - 02/11/2025
Nỗ lực của Thủ tướng Giorgia Meloni nhằm phục hồi nền kinh tế Italy vừa tiến thêm một bước khi cơ quan xếp hạng tín dụng Scope Ratings nâng triển vọng của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54' - 02/11/2025
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc - Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
15:05' - 02/11/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00' - 02/11/2025
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46' - 02/11/2025
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45' - 02/11/2025
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay chở khách ở Karachi, Pakistan ngày 22/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN