Bamboo Airways trợ cước vận chuyển trang thiết bị y tế phòng dịch do virus Corona

10:32' - 15/02/2020
BNEWS Bamboo Airways sẽ áp dụng các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phòng dịch COVID-19 trên các chặng bay nội địa của hãng.
Máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Sáng 15/2, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, với mong muốn chung tay góp sức, chia sẻ cùng cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, Hãng hàng không Bamboo Airways chủ trương hỗ trợ vận chuyển trang thiết bị y tế.
Theo đại diện Bamboo Airways, Hãng sẽ triển khai chính sách hỗ trợ đối với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ trên các chặng bay nội địa của Bamboo Airways khai thác, thông qua các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước hàng hóa.

Chính sách áp dụng cho các lô hàng có đầy đủ hóa đơn và giấy chứng nhận vận chuyển phục vụ mục đích nhân đạo hoặc hoạt động từ thiện cho phòng, chống dịch COVID-19.
Bamboo Airways hiện không có đường bay tới Trung Quốc. Đối với tất cả các đường bay hãng đang khai thác, để chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19 gây ra, Hãng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như đã và đang tiến hành những biện pháp tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng.
Bên cạnh đó, Bamboo Airways đang triển khai các công việc cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trên các chuyến bay như vệ sinh thường xuyên máy bay, sử dụng khẩu trang và găng tay y tế trong quá trình phục vụ hành khách cũng như trang bị nước rửa tay ở khu vực check in cho hành khách cùng các trang thiết bị y tế cần thiết khác.
Hãng cũng triển khai, giám sát liên tục tình trạng sức khoẻ hành khách, thông báo và phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ tích cực những trường hợp hành khách cần được chăm sóc về mặt y tế.
Bamboo Airways hiện đang khai thác 42 đường bay nội địa và quốc tế với đội bay đạt 28 máy bay, bao gồm 3 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tính đến hiện tại, Hãng đã thực hiện hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách.
Dự kiến trong năm 2020, mạng bay của Bamboo Airways sẽ mở rộng lên 85 đường, bao gồm 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Đội bay của Hãng sẽ đạt 50 máy bay, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục