Ban Biên tập tin Kinh tế/BNEWS (TTXVN) nhận Bằng khen của Thủ tướng về điều hành giá

09:55' - 27/09/2019
BNEWS Ban Biên tập tin Kinh tế/BNEWS - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự là một trong 4 đơn vị tập thể nhận được tặng bằng khen của Thủ tướng (theo Quyết định số 1209/QĐ-TTg ngày 17/9/2019).
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ngày 27/9, tại Văn phòng Chính phủ, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá Vương Đình Huệ đã tổ chức cuộc họp Tổng kết, đánh giá công tác điều hành giá và kiểm soát lạm phát quý III năm 2019.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác điều hành giá năm 2018.


Theo đó, Ban Biên tập tin Kinh tế/BNEWS- Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự là một trong 4 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng các tập thể khác bao gồm: Ban Thời sự, Trung tâm tin tức VTV 24 (Đài truyền hình Việt Nam) và Thời báo Tài chính Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng ban Biên tập tin Kinh tế - TTXVN. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Theo Ban chỉ đạo điều hành giá, năm 2018 là năm có nhiều khó khăn, thách thức trong công tác điều hành giá. Ngay từ đầu năm, đã có nhiều yếu tố tác động không thuận đến giá cả thị trường. Đến giữa năm, những lo lắng ngày càng hiện hữu khi giá thịt lợn, giá xăng dầu liên tục tăng cao gây áp lực lên mặt bằng giá.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá, và sự tích cực vào cuộc của các bộ, ngành, đã góp phần kiểm soát lạm phát bình quân cả năm ở mức 3,54%. Năm 2018 là năm thứ ba liên tiếp đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ đề ra ở mức dưới 4%, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong năm 2018, Ban Biên tập tin Kinh tế/BNEWS, TTXVN đã tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá góp phần ổn định tâm lý người tiêu dùng, kiểm soát lạm phát kỳ vọng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng ban Biên tập tin Kinh tế - TTXVN. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Ban biên tập Tin kinh tế/BNEWS là đơn vị thông tin nguồn của TTXVN, thực hiện chức năng thông tấn nhà nước trong lĩnh vực thông tin kinh tế. Nhiệm vụ chính của Ban biên tập Tin kinh tế là tham gia chỉ đạo, biên tập và xuất bản thông tin kinh tế của 63 cơ quan thường trú trong nước và 30 cơ quan thường trú nước ngoài. Ban Biên tập tin Kinh tế là đơn vị đầu mối của TTXVN cung cấp thông tin nguồn về kinh tế trong và ngoài nước cho các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

Ban biên tập Tin kinh tế đang thực hiện các sản phẩm bao gồm:

+ Cung cấp thông tin nguồn về lĩnh vực kinh tế trong hệ thống thông tin dịch vụ của TTXVN (vnanet.vn);

+ Xuất bản bản tin Kinh tế thế giới tham khảo hàng ngày, Bán nguyệt san Kinh tế Việt Nam và thế giới (2 số/tháng);

+ Quản lý, vận hành trang tin điện tử kinh tế tổng hợp https://bnews.vn;

+ Sản xuất chương trình truyền hình Tiêu điểm Kinh tế phát sóng hàng tuần trên kênh Truyền hình Thông tấn Vnews;

+ Thực hiện công tác báo cáo thông tin kinh tế hàng ngày gửi Ban Bí thư Trung ương;

+ Thực hiện các yêu cầu thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp và đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước./.

>> TTXVN đoạt hai giải Nhất Giải Báo chí Du lịch Tp. Hồ Chí Minh năm 2019

>> Thông tấn xã Việt Nam bàn giao công trình nhà công năng tại Tuyên Quang

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục