Bàn giao 57 mặt bằng triển khai metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
Theo đó, UBND Quận 3 tiến hành bàn giao 57 mặt bằng đã thu hồi của 15 tổ chức và 42 hộ dân trên địa bàn cho Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh (chủ đầu tư) để tiến hành triển khai thực hiện dự án metro số 2 theo tiến độ chung của Thành phố.
Trên địa bàn Quận 3, diện tích cần bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 7.166 m² với 112 trường hợp bị ảnh hưởng; trong đó, có 43 trường hợp thu hồi toàn bộ và 69 trường hợp thu hồi một phần. Tổng diện tích cần bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn Quận 3 thuộc địa bàn 5 phường gồm phường 4, phường 5, phường 10, phường 11, phường Võ Thị Sáu (phường 7 cũ).
Đại diện UBND Quận 3 cho biết, đến nay quận đã cơ bản hoàn tất ban hành Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các trường hợp bị ảnh hưởng. Đối với các hộ chưa bàn giao mặt bằng, quận sẽ tiếp tục tháo gỡ tranh chấp, thủ tục liên quan đến thừa kế di sản, ủy quyền đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động, đối thoại thuyết phục các hộ dân sớm chấp hành chủ trương.
Liên quan đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng của tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh cho biết, các quận đã cơ bản hoàn tất thủ tục ban hành Quyết định bồi thường, đạt 99,67% (584/585 trường hợp); trong đó, quận 1, quận 10, quận 12, Tân Bình và Tân Phú đạt 100%. Trong khi đó, tỉ lệ bàn giao mặt bằng đến nay đạt 89,23% (522/585 trường hợp), bao gồm các mặt bằng vừa được Quận 3 bàn giao. Hiện tại, còn 63/585 trường hợp là chưa bàn giao mặt bằng; trong đó, Tân Bình có 8 trường hợp, Quận 3 là 55 trường hợp.
Dự án metro số 2 (đoạn Bến Thành-Tham Lương) có chiều dài tuyến hơn 11 km (đoạn ngầm khoảng 9,1 km) với 9 ga ngầm, 1 ga trên cao và 1 depot. Tuyến đi qua địa bàn Quận 1, Quận 3, Quận 10, Quận 12, Tân Bình và Tân Phú. Tổng mức đầu tư là 47.890 tỷ đồng; trong đó, vốn ODA là 37.486 tỷ đồng và vốn đối ứng là 10.403 tỷ đồng.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất thêm đường tiếp cận nhà ga Văn Thánh thuộc metro Bến Thành – Suối Tiên
20:47' - 04/03/2024
Hiện nay công tác xây dựng các gói thầu thuộc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã cơ bản hoàn thành và đang chuẩn bị cho công tác nghiệm thu hoàn thành dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm nhà cung cấp dịch vụ 17 tuyến xe buýt kết nối metro Bến Thành – Suối Tiên
20:27' - 19/02/2024
Đến nay, dự án tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đạt tổng khối lượng 97,5%. Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành, đưa vào vận hành khai thác từ tháng 7/2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị thi công đường hầm và nhà ga metro số 2 Bến Thành - Tham Lương
13:40' - 17/02/2024
Sáng 17/2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức triển khai thi công đầu năm Giáp Thìn 2024 dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương) tại nhà ga Trung tâm Bến Thành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
5 năm EVFTA: Cú hích xuất khẩu và bài toán nâng chuẩn hội nhập
17:50'
Lợi ích từ EVFTA đặc biệt thể hiện rõ trong nhóm hàng nông – thủy sản, với các sản phẩm như cà phê, hạt điều, chè và thủy sản ghi nhận mức tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về đàm phán thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
17:18'
Hoa Kỳ quyết định điều chỉnh mức thuế đối ứng cho 69 nước và vùng lãnh thổ được liệt kê trong Phụ lục I. Theo Phụ lục này, mức thuế đối ứng dành cho Việt Nam giảm từ 46% xuống còn 20%.
-
Kinh tế Việt Nam
5 năm EVFTA: Đòn bẩy hội nhập và bước chuyển lớn của thương mại Việt Nam – EU
15:04'
Hiệp định EVFTA không chỉ là đòn bẩy thương mại mà còn là chất xúc tác quan trọng cho cải cách thể chế, thúc đẩy minh bạch hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa Việt Nam tại thị trường EU.
-
Kinh tế Việt Nam
5 năm thực thi EVFTA và những con số biết nói
13:41'
Sau 5 năm thì EVFTA đã chứng minh đây là một khuôn khổ hợp tác hiệu quả. Hiệp định này đã củng cố lòng tin, thúc đẩy thương mại và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi giao thông xanh tại Hà Nội: Ưu tiên phát triển trạm sạc và cơ sở hạ tầng
12:51'
Theo dự thảo Nghị quyết về chính sách chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch (thực hiện Điểm b khoản 2 Điều 28 Luật Thủ đô), Hà Nội đề xuất nhiều chính sách phát triển và hỗ trợ hạ tầng năng lượng sạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Giữ vững tỷ giá, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
12:51'
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho biết, Ban Chỉ đạo đã triển khai cơ cấu lại các tổ chức tín dụng rất mạnh mẽ; thực hiện chuyển đổi thành công 4 ngân hàng. Hiện đang triển khai cơ cấu lại Ngân hàng SCB.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối năng động EVFTA - Bài 2: Cơ hội không dành cho sự chậm trễ
12:05'
EVFTA đứng trước yêu cầu cấp thiết về những giải pháp đồng bộ và dài hạn, nhằm tối ưu hóa lợi ích hiệp định và củng cố nền tảng hợp tác kinh tế – thương mại bền vững với EU.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối năng động EVFTA - Bài 1: Cao tốc kết nối Việt Nam và EU
11:23'
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) được ví như “tuyến cao tốc” kết nối hai nền kinh tế năng động, mở ra khuôn khổ hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa Việt Nam và EU.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm soát từ cảng cá, chủ động chống khai thác IUU
09:32'
Thành phố Đà Nẵng là một trong những trung tâm nghề cá lớn nhất của cả nước, với cảng cá loại 1 Thọ Quang và cảng cá loại 2 Tam Quang.