BNEWS Tổng số tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 được bàn giao cho ngư dân huyện Hoài Nhơn đưa vào hoạt động đến nay là 9 chiếc.
Ngày 12/9, tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Nam Triệu, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, huyện Hoài Nhơn và Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Tài (BIDV –Phú Tài) đã tổ chức bàn giao thêm 7 tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/CP về một số chính sách phát triển thủy sản cho ngư dân xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Như vậy, tổng số tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 được bàn giao cho ngư dân huyện Hoài Nhơn đưa vào hoạt động đến nay là 9 chiếc.
Ông Đặng Ngọc Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Nam Triệu, cho biết đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, ngư dân và ngân hàng ký hợp đồng đóng mới 20 tàu vỏ thép cho ngư dân tỉnh Bình Định.
Chỉ sau 7 tháng kể từ khi chính thức ký hợp đồng, đến nay đơn vị đã hoàn thành và bàn giao 7 chiếc tàu vỏ thép với tổng trị giá trên 120 tỷ đồng. Công ty phấn đấu đến cuối năm 2016 bàn giao toàn bộ số tàu còn lại cho ngư dân.
Ngư dân Nguyễn Thư, thôn Lâm Trúc 2, xã Hoài Thanh là chủ tàu vỏ sắt mang số hiệu BĐ 99939-TS được bàn giao tại Cảng Tam Quan cho biết, hôm nay anh rất phấn khởi nhận con tàu được trang bị thiết bị hiện đại có tổng mức đầu tư 16,9 tỷ đồng.
Trong số này, Ngân hàng BIDV Phú Tài đã cho vay 95% và gia đình đóng góp 5%. Anh Thư cho biết thêm, hợp đồng không chỉ được hoàn thành đúng thời gian qui định mà chất lượng, mỹ thuật cũng đảm bảo, giúp ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, sản xuất hiệu quả và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.
Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, thực hiện Nghị định 67, tỉnh Bình Định được giao chỉ tiêu 305 tàu gồm 280 tàu khai thác và 25 tàu dịch vụ. Đến nay, tỉnh đã phê duyệt được 10 đợt với tổng số 217 tàu vay vốn đóng mới gồm 137 tàu vỏ thép, 69 tàu vỏ gỗ và 11 tàu vỏ composite.
Hiện đã có 49 chủ tàu ký hợp đồng tính dụng đóng mới 42 tàu vỏ thép, 4 tàu vỏ gỗ và 3 tàu vỏ composite.
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có 33 tàu được đóng mới và bàn giao cho ngư dân, trong số này có 12 tàu đã ra khơi bám biển và bước đầu đem lại hiệu quả.Số tàu còn lại, tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị và ngư dân phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành đóng mới và bàn giao cho ngư dân./.
Tin liên quan
Phú Yên khó đạt mục tiêu đóng mới tàu đánh bắt cá xa bờ
Hiện nay, toàn tỉnh Phú Yên mới chỉ có 33 tàu đóng mới, còn cách khá xa so với mục tiêu 170 tàu mà tỉnh đã đề ra cho năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamXử lý tài sản công dôi dư: Vẫn còn khoảng cách từ chủ trương đến thực tiễn
Theo Bộ Tài chính, cả nước hiện có hơn 11.000 cơ sở nhà, đất đã được thu hồi hoặc chuyển giao về địa phương nhưng vẫn cần tiếp tục xử lý để đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác đầu tư với tỉnh Aichi (Nhật Bản)
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi làm việc với Ngài Ohmura Hideaki, Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản).
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Kiến tạo dòng vốn FDI chất lượng cao
Sau nhiều năm duy trì sức hút đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển từ thu hút đầu tư theo chiều rộng sang nâng cao chất lượng dòng vốn.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh vị chiến lược và kiến tạo động lực phát triển trong kỷ nguyên mới
Sau hợp nhất, Đắk Lắk có không gian tự nhiên rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, hệ thống hành chính đa dạng và khả năng liên kết vùng sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế tuần hoàn - Động lực phát triển xanh hướng tới bền vững
Với hệ thống chính sách đã được ban hành tương đối đồng bộ, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để biến thách thức môi trường thành động lực phát triển mới.
-
Kinh tế Việt NamCửa ngõ để hàng Việt tiếp cận thị trường Nam Mỹ
Uruguay không chỉ là một thị trường giàu tiềm năng mà còn giữ vai trò cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 57-NQ/TW: Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 7/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro vượt "sóng cả" thị trường
Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt chiến lược khi chuyển từ phân khúc gia công giá rẻ sang bứt phá tại các thị trường cao cấp quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamTP. HCM mở rộng không gian, tạo sức bật mới cho du lịch
Thống kê của ngành chức năng, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2026 đạt 6.396.102 lượt, khách nội địa 27.315.000 lượt, tổng thu du lịch đạt 213.980 tỷ đồng.











