Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng
Đám cháy bùng phát tối 4/12 ở khu vực trường Cao đẳng Thomas Aquinas và Công viên Stekel của thành phố Santa Paula, cách thành phố Los Angeles 110 km về phía Tây Bắc, và lan rộng hai bên đường Quốc lộ 150. Gió mạnh và tiết trời khô hanh khiến lửa lan rất nhanh chỉ trong vài giờ.
Diện tích đám cháy đã lan rộng tới 18.200 hécta, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, phá hủy hơn 150 ngôi nhà, gây mất điện trên diện rộng và khiến 27.000 cư dân khu vực này phải sơ tán.
Quốc lộ 150 cùng nhiều tuyến giao thông khác trong khu vực đã được lệnh phong tỏa để đề phòng các thiệt hại về người và tài sản.
Nhiều đám cháy rừng quy mô nhỏ hơn cũng được ghi nhận tại khu vực miền Nam bang California, thiêu rụi 1.400 hécta rừng ở Los Angeles.
Các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm kiểm soát đám cháy, cũng như khắc phục hậu quả do cháy rừng.
Trong năm 2017, bang California đã chứng kiến nhiều vụ cháy rừng tồi tệ. Tính từ đầu tháng 10 tới nay, hơn 40 người đã thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở bang sản xuất rượu vang nổi tiếng của Mỹ.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy rừng đe dọa hàng nghìn người dân ở California, Mỹ
16:14' - 05/12/2017
Đám cháy rừng bùng phát ngày 4/12 ở bang California, miền Nam nước Mỹ, đang lan nhanh, đe dọa hàng trăm căn nhà, buộc cư dân cũng như một trường học gần đó phải sơ tán.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy rừng - "khắc tinh" của các công ty bảo hiểm tại Mỹ
11:09' - 01/11/2017
Các công ty bảo hiểm có thể sẽ phải chi trả số tiền bồi thường thiệt hại tài sản sau các vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra từ tháng trước ở bang California, miền Tây nước Mỹ, lên tới hơn 3,3 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha từ chức sau thảm họa cháy rừng
16:23' - 18/10/2017
Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha Constanca Urbano de Sousa đã từ chức sau khi hơn 100 người thiệt mạng trong 2 thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong những năm gần đây tại quốc gia Nam Âu này.
-
Kinh tế Thế giới
Đã có 40 người thiệt mạng trong thảm hỏa cháy rừng ở Mỹ
09:47' - 15/10/2017
Tính đến tối 13/10 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng tại California đã lên tới 40 người, trong khi vẫn còn hơn 250 người chưa rõ tung tích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump cam kết đem lại những thay đổi lớn ngay ngày đầu nhậm chức
10:33' - 20/01/2025
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một buổi mít tinh tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.
-
Kinh tế Thế giới
TikTok "tái xuất" tại Mỹ khiến cuộc cạnh tranh giữa các nền tảng chia sẻ video nóng lên
08:21' - 20/01/2025
Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã khôi phục dịch vụ tại Mỹ vào ngày 19/1, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump đã can thiệp trước khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo tác động nhiệm kỳ hai Tổng thống Mỹ với các thị trường châu Á
20:59' - 19/01/2025
Nhiệm kỳ hai Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ gây ra những biến động mạnh trên thị trường châu Á nhất là sau khi các đe dọa về thuế quan của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế
17:39' - 19/01/2025
Bộ Môi trường Indonesia (KLH) cho biết sẽ chính thức ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế vào ngày 20/1, góp phần thúc đẩy các mục tiêu về khí hậu và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Gập ghềnh hoạt động xuất khẩu của Hàn Quốc trong năm 2025
17:07' - 19/01/2025
Theo các nhà phân tích, triển vọng xuất khẩu năm 2025 của Hàn Quốc khá ảm đạm, bởi sự trì trệ của kinh tế Trung Quốc và biến động chính trị tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử D. Trump đến Washington, chuẩn bị cho lễ nhậm chức
13:21' - 19/01/2025
Dự kiến, ngày 19/1, tức một ngày trước lễ nhậm chức, ông Trump sẽ tổ chức buổi mít tinh mừng chiến thắng.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Việt tại ASG có vai trò quan trọng để khai thác thị trường lẫn nhau
08:20' - 19/01/2025
Các doanh nghiệp tại Trung tâm Thương mại ASG có vai trò rất quan trọng để khai thác tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh giữa Việt Nam và Ba Lan để khai thác hiệu quả thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị áp dụng "các biện pháp đặc biệt" để tránh nguy cơ vỡ nợ
16:33' - 18/01/2025
Bộ Tài chính sẽ bắt đầu thực hiện "các biện pháp đặc biệt" vào tuần tới nhằm ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có FTA đầu tiên với châu Âu
14:00' - 18/01/2025
Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu (EFTA), bao gồm Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein, và Thái Lan sẽ ký Hiệp định tự do thương mại (FTA) tại thị trấn Davos của Thụy Sĩ vào ngày 23/1.