Bang California (Mỹ) sẽ là trung tâm xuất khẩu hydro trong tương lai
Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng được ký vào năm 2021, đã phân bổ 7 tỷ USD tài trợ cho 7 trung tâm hydro sạch tại Mỹ để thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân và phát triển thị trường hydro nội địa.
California sẽ nhận được khoản tài trợ liên bang lên tới 1,2 tỷ USD, gồm cả mục tiêu chuẩn bị hạ tầng cảng biển phục vụ tiềm năng xuất khẩu hydro. Trung tâm hydro dự kiến sẽ tập trung ở Los Angeles. Chính quyền Biden cho rằng Mỹ có thể nổi lên như một nhà xuất khẩu hydro hàng đầu nếu như tận dụng được các lợi thế trong nước, bao gồm nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, khí đốt tự nhiên giá rẻ và địa chất phù hợp để lưu trữ carbon khối lượng lớn.
Việc công bố các trung tâm hydro là bước đầu tiên trong một quá trình kéo dài vài năm. Theo lộ trình do Bộ Năng lượng công bố tháng 6/2022, Chính quyền Tổng thống Biden dự kiến sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng để triển khai các kế hoạch xuất khẩu trong giai đoạn 2030-2035.Ngoài trung tâm California, sẽ có các trung tâm khác bao gồm một trung tâm ở Appalachia; một trung tâm ở Houston tập trung bên Bờ Vịnh; Trung tâm “Hydro Heartland” với các dự án ở Bắc Dakota, Nam Dakota và Minnesota; một trung tâm ở Trung Đại Tây Dương trải dài giữa Pennsylvania, Delaware và New Jersey; một trung tâm đặt tại vùng Midwest ở Illinois, Indiana và Michigan; và một trung tâm Tây Bắc Thái Bình Dương kết hợp giữa Washington, Oregon và Montana./.
- Từ khóa :
- Nhà Trắng
- bang California
- mỹ xuất khẩu hydro
Tin liên quan
-
DN cần biết
Liên danh châu Âu thử nghiệm turbine khí đầu tiên chạy bằng hydro
10:52' - 14/10/2023
Thí nghiệm cho thấy hydro có tiềm năng khử carbon nhanh chóng tại các khu công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, điển hình là khu công nghiệp sản xuất xi măng, thép, nhà máy lọc dầu...
-
Kinh tế Thế giới
Nga thử nghiệm tàu thủy chạy điện sử dụng hydrogen
17:41' - 09/10/2023
Công ty công nghệ thông tin Sitronics Group của Nga đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu đầu tiên của tàu thủy chạy điện sử dụng pin nhiên liệu hydrogen.
-
Hàng hoá
Hydro xanh sẽ trở thành nguồn năng lượng toàn cầu quan trọng
09:21' - 28/09/2023
Ai Cập sẽ triển khai Chiến lược Quốc gia về Năng lượng Bền vững Tích hợp, với mục tiêu đưa nước này trở thành một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hydro xanh hàng đầu thế giới.
-
Công nghệ
Mitsubishi Power ra mắt trung tâm năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới
08:08' - 28/09/2023
Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) công bố, Mitsubishi Power vừa ra mắt Trung tâm năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới, bắt đầu đi vào hoạt động toàn diện, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pakistan mở lại toàn bộ không phận
10:38'
Ngày 10/5, Chính phủ Pakistan thông báo sẽ mở lại toàn bộ không phận cho tất cả các chuyến bay.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:37'
Bnews điểm lại nhiều sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách các nước được ưu tiên trong đàm phán thương mại với Mỹ
09:15'
Theo các nguồn thạo tin, nhóm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập danh sách khoảng 20 đối tác làm trọng tâm cho những cuộc đàm phán ban đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ - Trung khởi động đàm phán thương mại
19:27' - 10/05/2025
Ngày 10/5, Mỹ và Trung Quốc đã khởi động cuộc họp cấp cao về các vấn đề kinh tế và thương mại tại Geneva, Thụy Sĩ
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đồng ý tăng thuế người giàu
18:31' - 10/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/5 (theo giờ địa phương) tuyên bố ông ủng hộ việc tăng thuế đối với nhóm người giàu có, đồng thời cảnh báo những hậu quả chính trị của việc này.
-
Kinh tế Thế giới
S&P tiếp tục đánh giá triển vọng tiêu cực đối với nền kinh tế Israel
16:21' - 10/05/2025
Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) ngày 10/5 công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm A/A-1 đối với Israel– mức đã bị hạ hai lần trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Mỹ-Trung: Bước đầu cho đình chiến thương mại
13:50' - 10/05/2025
Ngày 10/5, Trung Quốc và Mỹ khởi động cuộc họp quan trọng đầu tiên nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại tiềm năng tại Thụy Sỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ duy trì mức thuế quan cơ bản 10% dù đạt thỏa thuận thương mại
10:10' - 10/05/2025
Ông Trump cũng cho biết thêm rằng các nước có thể được miễn trừ khi đưa ra các điều khoản thương mại quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động giao thông đường không ở Ấn Độ và Pakistan đình trệ khi căng thẳng gia tăng
10:10' - 10/05/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 9/5 đã quyết định kéo dài lệnh đóng cửa 28 sân bay trên toàn quốc đến 5h29 sáng ngày 15/5, bắt đầu từ ngày 10/5.