Nga thử nghiệm tàu thủy chạy điện sử dụng hydrogen
Trong thông báo ngày 9/10, Sitronic cho biết thử nghiệm thành công một con tàu thủy trang bị máy phát kết hợp giữa sử dụng pin nhiên liệu và pin kim loại (ECG) biến hydrogen thành điện năng. Đây là tàu thủy đầu tiên chạy bằng hydrogen tại Nga. Cuộc thử nghiệm được tiến hành trên sông Neva.
Hydrogen là loại nhiên liệu thân thiện môi trường và có tiềm năng lớn, được kỳ vọng có thể sử dụng rộng rãi đối với tàu thủy chạy bằng điện, giúp chúng có thể di chuyển khoảng cách xa. Công nghệ này có thể áp dụng cho cả tàu thủy chở hàng và tàu thủy du lịch.
Một tàu thủy chạy điện chở khách cỡ nhỏ kết hợp sử dụng hydrogen có thể chạy trong 20 giờ mà không cần nạp thêm nhiên liệu./.
- Từ khóa :
- tàu thủy chạy điện sử dụng hydrogen
- hydrogen
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tàu thủy, Indonesia sơ tán khẩn cấp hành khách và thủy thủ đoàn
17:45' - 24/10/2022
Hoạt động sơ tán hành khách và thành viên thủy thủ đoàn cũng như dập lửa đang diễn ra hết sức khẩn trương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01' - 22/10/2025
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55' - 22/10/2025
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06' - 22/10/2025
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump cảnh báo khả năng huỷ cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc
15:05' - 22/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng đạt “thỏa thuận thương mại tốt” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị cấp cao APEC ở Hàn Quốc, song không loại trừ khả năng cuộc gặp bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump yêu cầu Bộ Tư pháp bồi thường hàng trăm triệu USD
12:10' - 22/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận các thông tin cho rằng ông đang tìm cách đòi hàng trăm triệu USD tiền bồi thường từ chính Bộ Tư pháp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cử phái đoàn khẩn sang Mỹ đàm phán thuế quan
11:02' - 22/10/2025
Hai quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ sang Mỹ ngày 22/10 để thảo luận các vướng mắc trong gói đầu tư 350 tỷ USD và tìm giải pháp đảm bảo an toàn thị trường ngoại hối trước thềm Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2025: Hy vọng khôi phục đối thoại đa phương trong khủng hoảng thương mại
10:09' - 22/10/2025
Giáo sư Lee Jae Min nhận định APEC 2025 tại Hàn Quốc là cơ hội tái khẳng định hiệu lực các hiệp định thương mại, củng cố lòng tin và khôi phục đối thoại đa phương giữa bối cảnh căng thẳng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Trung Quốc đàm phán khẩn về kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
09:13' - 22/10/2025
EU và Trung Quốc nhất trí tổ chức đàm phán khẩn tại Brussels nhằm tìm giải pháp cho biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm của Bắc Kinh, vốn đang tác động mạnh đến các doanh nghiệp châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào chính quyền mới
09:12' - 22/10/2025
Giới doanh nghiệp và chuyên gia Nhật Bản kỳ vọng Thủ tướng Sanae Takaichi sớm ổn định chính trường, đẩy mạnh cải cách cơ cấu, tăng năng lực cạnh tranh và khôi phục đà tăng trưởng kinh tế.