Bang New York (Mỹ) cho phép hoạt động tụ tập trên 10 người
Chính quyền bang New York của Mỹ đã cho phép các hoạt động tụ tập trên 10 người với mục đích không thiết yếu, hai tháng sau khi Mỹ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, trong đó cấm mọi hoạt động tụ tập nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo vừa ban hành sắc lệnh cho phép nới lỏng các hạn chế về tụ tập đông người, song nhấn mạnh người dân vẫn phải tuân thủ các quy định giãn cách xã hội và vệ sinh, khử trùng theo khuyến nghị của Bộ Y tế Mỹ. Các sự kiện tôn giáo có trên 10 người tham gia cũng được phép tổ chức kể từ ngày 21/5.
Phát biểu ngày 23/5, Thống đốc Cuomo thông báo các vùng Long Island và Mid Hudson có thể mở cửa trở lại từ tuần tới. Tuy nhiên, thành phố New York vẫn là địa phương duy nhất của bang New York duy trì các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.
Hiện thành phố New York chưa đáp ứng đủ 7 tiêu chí đặt ra, song ông Cuomo cho biết thành phố này có thể sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng 6 tới.
Cũng theo người đứng đầu bang New York, trong 24 giờ qua, số ca tử vong do COVID-19 ở bang này đã giảm xuống còn 84 ca. Đây là lần đầu tiên số ca tử vong trong ngày ở bang New York giảm dưới mức 100 ca kể từ khi bang này áp đặt lệnh phong tỏa cách đây hai tháng.
Trong khi đó, số ca nhiễm ở bang New York hiện là 359.926 ca, tăng 1.772 ca so với một ngày trước đó.
Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ đã ghi nhận thêm 1.127 ca tử vong do COVID-19 trong ngày 23/7, nâng tổng số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này lên thành 97.048 trường hợp kể từ khi bắt đầu đại dịch./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hai triệu dân New York thiếu lương thực vì đại dịch COVID-19
07:46' - 22/05/2020
Thị trưởng New York tuyên bố sẽ cung cấp 1,5 triệu suất ăn miễn phí/ngày từ tuần tới, sau khi nhận được báo cáo có khoảng 2 triệu dân tại New York không có đủ đồ ăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thành phố New York (Mỹ) gia hạn lệnh phong tỏa đến ngày 13/6
21:51' - 15/05/2020
Các biện pháp phong tỏa ở thành phố New York của Mỹ sẽ được gia hạn đến ngày 13/6 theo sắc lệnh hành pháp do Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, vừa ký ban hành.
-
Kinh tế Thế giới
Khoảng 100 trẻ em ở New York mắc hội chứng viêm lạ liên quan đến SARS-CoV-2
08:00' - 13/05/2020
Sở Y tế New York hiện đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của bang mắc một hội chứng viêm hiếm gặp, nhưng khá nguy hiểm được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Bang New York cho phép 3 khu vực mở cửa trở lại từ cuối tuần này
08:49' - 12/05/2020
Với việc mở cửa một phần các hoạt động kinh tế như vậy, New York cho thấy đã bắt đầu nới lỏng một chút biện pháp phong tỏa toàn bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 13/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ đề xuất phát hành đồng xu 1 USD mang hình Tổng thống Trump
16:46'
Xưởng Đúc tiền Mỹ đang xem xét đề xuất phát hành một đồng xu kỷ niệm mệnh giá 1 USD mang hình Tổng thống Donald Trump nhằm chào mừng 250 năm lập quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ tuyên bố Thái Lan và Campuchia nhất trí ngừng bắn
16:46'
Tổng thống Trump cho biết rằng với sự can thiệp của ông, cả hai nước đã sẵn sàng cho hòa bình và tiếp tục thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Chàng trai người Tày với thương hiệu Chè Chốt 468
15:02'
Nhờ những thay đổi quyết liệt, năm 2019, sản phẩm Chè Chốt 468 của hợp tác xã được chứng nhận hữu cơ; đến năm 2020, thương hiệu Chè chốt 468 chính thức được công nhận OCOP 3 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chế biến tại chỗ” - chìa khóa để cạnh tranh bền vững
15:01'
Sau một thời gian bị tác động bởi đại dịch COVID-19, chuỗi nhà hàng Exki tại Bỉ đã chọn một hướng chuyển đổi mang tính chiến lược: Đưa “chế biến tại chỗ” trở thành linh hồn của trải nghiệm thực khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Khả năng Ukraine gia nhập EU đầu năm 2027
14:27'
Quá trình gia nhập EU thường mất nhiều năm và cần sự nhất trí của tất cả 27 thành viên của khối. Đến nay một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, liên tục phản đối việc Ukraine gia nhập.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc
13:33'
Dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
EU nhất trí đóng băng vô thời hạn tài sản ngân hàng trung ương Nga
12:45'
Ngày 12/12, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đóng băng vô thời hạn các tài sản của ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ tại châu Âu, trị giá khoảng 210 tỷ euro (246 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Tour khám phá du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng đã đủ lượng khách trong năm 2026
12:44'
Theo Oxalis Adventure, đơn vị thực hiện tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Trị), hiện đã đủ số lượng 1.000 khách trong năm 2026 và chuẩn bị cho hành trình vào cuối tháng 1/2026.

Bảng ghi giữ khoảng cách xã hội phòng lây nhiễm COVID-19 ở New York, Mỹ, ngày 22/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN