1. >

Bank of America: Dầu WTI và Brent sẽ ở mức 59 USD/thùng và 70 USD/thùng năm 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 5/12, giá dầu trên thị trường châu Á giảm do lo ngại nguồn cung “vàng đen” dư thừa ở Mỹ và thị trường chứng khoán châu Á mất điểm.

Bank of America: Dầu WTI và Brent sẽ ở mức 59 USD/thùng và 70 USD/thùng năm 2019

Bank of America: Dầu WTI và Brent sẽ ở mức 59 USD/thùng và 70 USD/thùng năm 2019. Ảnh: AFP

Trong phiên chiều nay, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao kỳ hạn giảm 81 xu Mỹ (1,5%), xuống 52,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng giảm 94 xu Mỹ (1,5%), xuống 61,14 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa Wang Tao của hãng Reuters dự báo giá dầu WTI sẽ sớm thử ngưỡng 51,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent sẽ giảm xuống mức 60 USD/thùng.

Giá dầu trên thị trường châu Á bị sức ép từ một báo cáo trong tuần qua của Viện dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tính đến ngày 31/11 tăng thêm 5,4 triệu thùng lên 448 triệu thùng, báo hiệu thị trường dầu mỏ Mỹ đang trong tình trạng dư thừa nguồn cung.

Ngoài ra, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm còn do chịu aenh hưởng từ việc các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm, trong lúc nhiều nhà đầu tư lo ngại về đà tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu.

Triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ chịu tác động từ việc Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại hay tiếp tục “leo thang” các tranh chấp thương mại giữa hai bên.

Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí "đình chiến” về thương mại hồi cuối tuần qua trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) mới đây tại Argentina, song Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 tuyên bố nếu hai bên không thể giải quyết bất đồng, ông sẽ áp thuế trở lại đối với hàng hóa Trung Quốc.

Ngân hàng Bank of America dự báo giá dầu Brent và WTI sẽ lần lượt ở mức trung bình 70 USD/thùng và 59 USD/thùng trong năm 2019.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif