1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Báo cáo chính thức đầu tiên về vụ tai nạn máy bay ​Ethiopia

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Bộ Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges ngày 4/4 đã công bố báo cáo chính thức đầu tiên về vụ tai nạn máy bay Boeing MAX 8 hồi tháng 3.

Vụ tai nạn máy bay ​Ethiopia: Công bố báo cáo đầu tiên

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines gần Bishofty, Ethiopia, ngày 10/3/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo đó, các phi công của hãng Ethiopian Airlines đã tuân thủ đúng các quy tắc hướng dẫn.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Addis Ababa, Bộ trưởng Dagmawit khẳng định: "Phi hành đoàn đã thực hiện lặp lại tất cả các thủ tục mà nhà sản xuất cung cấp, nhưng đã không thể kiểm soát được máy bay".

Trong khi đó, hãng Ethiopian Airlines cũng đã có tuyên bố chính thức về báo cáo kết luận vụ tai nạn, theo đó mũi của máy bay đã liên tục bị chúi xuống.

Các phi công cũng đã tuân thủ khuyến nghị của hãng Boeing cũng như các thủ tục đã được FAA thông qua về các thủ tục khẩn cấp để giải quyết tình huống khẩn nguy nhất./.

>>> Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Tin mới liên quan đến lỗi hệ thống MCAS


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif