Báo chí quốc tế đánh giá cao hạ tầng kỹ thuật phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2
Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên lần hai tại Hà Nội mở cửa từ ngày 26/2 đến ngày 1/3 nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của khoảng 3000 phóng viên quốc tế, trong nước.
Họ đều hài lòng về chất lượng mạng không dây wifi cũng như tốc độ đường truyền tại Trung tâm báo chí quốc tế; việc nhận, tải dữ liệu, gửi tin bài về tòa soạn đều diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Hài lòng với hỗ trợ của Việt Nam Ông Cheonghun Kim từ Hiệp hội báo chí Hàn Quốc (KPF) cho biết: Hiệp hội đã mở Trung tâm báo chí Hàn Quốc tại Trung tâm báo chí quốc tế để hỗ trợ các nhà báo từ Hàn Quốc và các nhà báo quốc tế tác nghiệp trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, với gần 600 nhà báo tham gia tác nghiệp.Tại đây, các nhà báo Hàn Quốc có thể sử dụng wifi, phòng ghi hình liên lạc trực tiếp với tòa báo ở Hàn Quốc. Các đài truyền hình Hàn Quốc như KBS, MBC đã thuê riêng đường truyền của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) để nhanh chóng truyền tin, bài, hình ảnh về Hàn Quốc.
“Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với các điều kiện mà Việt Nam hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng, đến các khâu hậu cần, phục vụ ăn uống. Các nhân viên hỗ trợ của Việt Nam đều rất tích cực giúp đỡ chúng tôi. Dù rất bận rộn, không có thời gian đi thăm thành phố Hà Nội nhưng tôi tin tưởng sẽ có cơ hội trở lại và khám phá thành phố tuyệt vời này”, ông Cheonghun Kim chia sẻ. Phóng viên Yun Hyun Sook, bộ phận tin tức số của Tập đoàn truyền thông đa phương tiện YTN, Hàn Quốc, cho biết: Tốc độ đường truyền đáp ứng tốt việc chuyển tin tức từ Việt Nam về Hàn Quốc. Chất lượng mạng 4G ổn định. Hy vọng lần sau trở lại Việt Nam, phóng viên sẽ được sử dụng mạng 5G. Phóng viên Marcelo Espindola của Kênh truyền hình Redetv (Brazil) cho biết anh rất hài lòng với wifi, chất lượng đường truyền tại Trung tâm báo chí quốc tế. Anh mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về hạ tầng trong các sự kiện quốc tế tiếp theo được tổ chức tại Việt Nam. Phóng viên này cũng cho biết sẽ trở lại Việt Nam vào mùa hè năm nay để truyền tải thêm thông tin về Việt Nam, đặc biệt là các danh lam thắng cảnh. Đáp ứng tối đa nhu cầu thông suốt thông tin Về cung cấp thông tin tại Trung tâm báo chí quốc tế, các đơn vị liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã cung cấp nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, danh lam, thắng cảnh của Việt Nam, đáp ứng tối đa các yêu cầu thông tin, tác nghiệp của các nhà báo quốc tế.Các nhu cầu phỏng vấn, phương tiện đi lại, ăn uống… đều được hỗ trợ và đáp ứng chu đáo. Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đã trưng bày và gửi tặng nhiều đầu sách về Hà Nội để phóng viên quốc tế có đầy đủ thông tin bổ sung cho tin, bài.
So với Hội nghị Thượng đỉnh APEC năm 2018, số lượng phóng viên tham gia đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai nhiều hơn gấp đôi, nhưng thời gian để triển khai hạ tầng thông tin liên lạc chỉ bằng 1/8. Do đó, các nhà mạng: Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nỗ lực tối đa để đảm bảo hạ tầng cho Trung tâm báo chí quốc tế trong những ngày diễn ra Hội nghị.
Viettel đã đảm bảo dự phòng cáp và thiết bị gấp 3 lần so với yêu cầu của Ban tổ chức là dự phòng 1+1, đảm bảo hơn 2.000 mạng Lan, hàng chục smallcell và wifi, chưa kể xe cơ động. Đồng thời, Viettel bố trí gần 100 nhân sự về viễn thông, công nghệ thông tin chất lượng cao túc trực 24/24h tại địa điểm tổ chức để kịp thời hỗ trợ và vận hành trong thời gian diễn ra sự kiện. VNPT cũng huy động mọi nguồn lực lắp đặt các thiết bị cung cấp dịch vụ Internet, điện thoại cố định, wifi cho Trung tâm báo chí quốc tế, các điểm diễn ra Hội nghị chính thức; sẵn sàng các phương án dự phòng và các thiết bị thay thế. Đặc biệt, VNPT tăng cường các trạm phát sóng di động 3G/4G nhằm đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực xung quanh Trung tâm báo chí, dọc các tuyến đường đoàn đi qua, tăng cường wifi công cộng, di động 3G/4G tại khu vực trung tâm… Là đơn vị duy nhất được lựa chọn cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống và truyền hình vệ tinh phục vụ các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2, VNPT đã đáp ứng tốt yêu cầu của các đài truyền hình tác nghiệp tại Hội nghị.Trong đó 3 đài là CNN, Fox News và NHK sử dụng truyền hình vệ tinh của VNPT với tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao, đáp ứng tốt yêu cầu và tiêu chuẩn của đài truyền hình hàng đầu thế giới.
Đối với dịch vụ truyền hình vệ tinh, VNPT đã dành 2 trạm phát hình vệ tinh tại Trung tâm báo chí quốc tế và 3 trạm khác đặt tại các khách sạn JW Marriott, Daewoo và Nikko để cung cấp cùng lúc 14 đường truyền và 20 kênh truyền hình HD. Ngoài ra, VNPT còn chuẩn bị các vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2 với tổng hiệu suất 48% phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu. Đối với kênh mặt đất, VNPT là đối tác cung cấp độc quyền cho Đài truyền hình Việt Nam VTV, 11 hãng truyền hình Hàn Quốc, Tổ chức phát thanh Truyền hình Châu Âu (EBU – European Broadcasting Union), Tân hoa xã (Trung Quốc); cung cấp hơn 20 đường truyền tốc độ cao, nâng tổng số kênh phát hình (vệ tinh và mặt đất) lên hơn 40 kênh tại hội nghị. Để hệ thống kết nối hạ tầng thông suốt, VNPT đã triển khai hệ thống đảm bảo dự phòng tối thiểu 1+1 (100%) cho tất cả các thiết bị, đồng thời dự phòng theo vùng địa lý tại các miền trong nước và quốc tế. Băng thông Internet trực tiếp do VNPT triển khai phục vụ hội nghị là 90Gbps, gấp 3 lần yêu cầu của Ban tổ chức. Việc đảm bảo an toàn thông tin trong mọi tình huống như phòng chống tấn công mạng, bảo vệ thiết bị truy cập của phóng viên, bảo vệ chống DDoS cho đường Internet… cũng được các nhà mạng xây dựng cụ thể để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, Giám đốc Trung tâm Báo chí quốc tế cho biết: Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai hoạt động 24/24h trong những ngày qua đã đảm bảo cùng lúc khoảng 3.000 phóng viên tác nghiệp.Hệ thống cơ sở hạ tầng mạng được vận hành hiệu quả, có sự phối hợp của nhiều đơn vị... Các nhà mạng và nhiều đơn vị an ninh mạng đã phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, đảm bảo cơ sở hạ tầng, công nghệ viễn thông phục vụ Hội nghị hoạt động thông suốt.../.
>>> Ngân hàng duy nhất phục vụ dịch vụ tiền tệ tại TT báo chí Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng quan dư luận thế giới về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2
13:31' - 01/03/2019
Dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội đã kết thúc với việc các bên không đạt được thỏa thuận và không có Tuyên bố chung, song dư luận thế giới đều đánh giá cao hội nghị lần này.
-
Ý kiến và Bình luận
Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Hà Nội - Dấu ấn niềm tin
12:59' - 01/03/2019
Mấy ngày qua, người dân ở khắp các vùng miền trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới đều biết đến "Hà Nội - Việt Nam" với những nỗ lực góp phần vì hòa bình.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ chuyển hướng tới cơ chế mới trên bán đảo Triều Tiên
12:56' - 01/03/2019
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho biết Hàn Quốc sẽ thúc đẩy bước chuyển lớn hướng tới cơ chế mới trên bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Khi người có uy tín là ngọn hải đăng giữa các phum sóc Vĩnh Long
11:06'
Giữa những phum sóc của đồng bào Khmer ở Vĩnh Long, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn trực tiếp tham gia vận động nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai: Gần 60 trụ điện bỏ không nhiều năm, người dân sống trong bất an
10:30'
Nỗi lo của người dân càng gia tăng khi cuối tháng 4 vừa qua, một trụ điện tại thôn Đoàn Kết, xã Bù Đăng, thành phố Đồng Nai bất ngờ gãy đổ hoàn toàn sau trận mưa lớn kèm dông lốc.
-
Kinh tế xã hội
Lâm Đồng tăng tốc thi công nâng cấp đoạn tuyến Quốc lộ 28
10:30'
Quốc lộ 28 có tổng chiều dài hơn 310 km, nối các địa phương thuộc ba tỉnh cũ gồm Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Nông.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Các trường không dạy thêm, học trước chương trình trong dịp Hè
10:14'
Trong dịp hè, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2026 - 2027.
-
Kinh tế xã hội
Thêm 1 ca dương tính Virus Hanta trong số người sơ tán khỏi tàu MV Hondius
10:12'
EU đang phối hợp sơ tán, hỗ trợ y tế và tăng cường ứng phó dịch virus Hanta liên quan tàu MV Hondius, trong khi ECDC đánh giá nguy cơ với cộng đồng hiện vẫn ở mức thấp.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026 chiếu trên kênh nào tại Việt Nam?
09:53'
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của FIFA World Cup 2026 khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu lớn nhất hành tinh.
-
Kinh tế xã hội
Virus Hanta: Pháp siết chặt kiểm soát sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên
08:57'
Chính phủ Pháp đang khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp kiểm soát y tế sau khi phát hiện ca nhiễm virus Hanta đầu tiên tại nước này.
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 12/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12/5, sáng mai 13/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì bụi cám bao vây suốt 10 năm
21:26' - 11/05/2026
Hàng trăm hộ dân sinh sống ven kênh Thốt Nốt ở xã Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi cám và tiếng ồn nghiêm trọng phát sinh từ các nhà máy xay xát lúa gạo trên địa bàn.

Phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế sáng 26/2. Ảnh: Minh Đông-TTXVN
Phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế sáng 26/2. Ảnh: Minh Đông-TTXVN