Báo Đức: Việt Nam thuộc top 10 điểm du lịch mùa Đông đẹp nhất
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa đăng bài viết đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất nên khám phá cho người Đức khi mùa Đông ảm đạm đang gõ cửa châu Âu.
Bài viết mở đầu với gợi ý tại sao không thử tránh rét mùa Đông ở một nơi xa xôi, dù là một kỳ nghỉ trên bãi biển hay trải nghiệm đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên. Sẽ không còn lâu nữa trước khi mùa Đông ập đến và nước Đức như thường lệ sẽ bị bao phủ bởi một bầu trời xám xịt, ẩm ướt và ảm đạm. Ngay từ lúc này nếu muốn một lần thoát khỏi khung cảnh như vậy, du khách nên tính toán lên lịch cho kỳ nghỉ mùa Đông này.
Trong khi nước Đức băng giá thì cùng thời điểm ở một nơi xa có thời tiết ấm áp, khô ráo, thậm chí có nắng trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Việt Nam là một trong 10 điểm đến đẹp nhất mà du khách nên cân nhắc khi lên chương trình du lịch phương xa cho bản thân và gia đình. Theo tác giả bài viết, Việt Nam là đất nước với kho tàng văn hoá và phong cảnh rất ngoạn mục. Quốc gia Đông Nam Á trải dài trên 3.000 km bờ biển, với hai đô thị sôi động và thiên nhiên đa dạng, phong phú. Đến với Việt Nam, du khách có thể hòa mình vào nhịp sống sôi động của thủ đô Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh hào nhoáng. Hội An, thủ phủ của đèn lồng ở Việt Nam, cũng là nơi chắc chắn đáng để ghé thăm. Tác giả viết, du khách có thể bắt đầu hành trình bằng chuyến đi xuyên qua những cánh đồng lúa xanh bất tận hoặc những công viên quốc gia rừng nhiệt đới. Người muốn nghỉ dưỡng ở bãi biển có thể đến Nha Trang, nơi có những bãi biển sôi động với những khu nghỉ mát hiện đại bên bãi biển hay các các cửa hàng sang trọng hoặc thư giãn với thiên nhiên hoang sơ trên đảo Phú Quốc. Nằm ở phía Bắc của đất nước là vịnh Hạ Long huyền bí, với vô số núi đá vôi và những đảo nhỏ, có đảo nhô lên hàng trăm mét. Cũng theo tác giả, đèo Hải Vân phân chia khí hậu Việt Nam thành hai miền, với miền Nam nhiệt đới và miền Bắc cận nhiệt đới, trong đó miền Bắc từ tháng 11 đến tháng 5 có thời tiết mát với mưa nhiều hơn, trong khi miền Nam nóng quanh năm. Ngoài Việt Nam, bài báo cũng đề xuất những điểm du lịch "tránh Đông" nên đến cho người Đức gồm Chile, Florida (Mỹ), Cuba, Morocco, Mexico, Panama, Sri Lanka, Tasmania (Australia) và Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE)./.>>>Xu hướng du lịch mới ngày càng trở nên phổ biến sau dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng bá du lịch ASEAN trên đảo Jeju của Hàn Quốc
15:38' - 19/09/2022
Trung tuần tháng 9 này, chính quyền tỉnh Jeju phối hợp với Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức chiến dịch quảng bá du lịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trên đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch bền vững: Bài 1 - Lan tỏa hình ảnh Việt Nam xanh
14:51' - 19/09/2022
Sau đại dịch COVID-19, du khách có xu hướng yêu chuộng và lựa chọn du lịch xanh.
-
Bất động sản
Làm sao để thu hút du lịch từ bất động sản nghỉ dưỡng?
18:21' - 18/09/2022
Hiện hoạt động du lịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã tái khởi động. Tuy nhiên, ngành du lịch vẫn đang đứng trước một số hạn chế để có những bước tiến nổi bật.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thanh Hóa: Nhiều diện tích lúa bị mất trắng do không kết hạt
10:24' - 07/06/2025
Nhiều tuần qua, dù đã đến mùa thu hoạch, thế nhưng nhiều nông dân xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân bị “mất trắng” do bông lúa không phát triển, năng suất kém.
-
Đời sống
Hà Nội tổ chức Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 với quy mô lớn
22:08' - 06/06/2025
Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 09/11/2025 tại nhiều địa điểm trọng điểm.
-
Đời sống
Đại học Tohoku tuyển dụng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới
19:08' - 06/06/2025
Ngày 5/6, Đại học Tohoku của Nhật Bản thông báo sẽ tuyển dụng khoảng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong năm tài chính 2029.
-
Đời sống
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về sự cố trong thi Đánh giá năng lực
17:41' - 06/06/2025
Hội đồng thi Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có thông tin liên quan đến sự cố xảy ra tại một số phòng thi trong đợt thi thứ 2 năm 2025.
-
Đời sống
Đầu tư cho sức khỏe bền vững của doanh nghiệp: Từ những ly nước tinh khiết mỗi ngày
17:16' - 06/06/2025
Doanh nghiệp đầu tư cho sức khỏe bền vững có thể bắt đầu từ những điều giản đơn nhất - như đảm bảo chất lượng nguồn nước uống hằng ngày cho nhân viên.
-
Đời sống
Tận hưởng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn cùng NCB iziMobile và NCB Visa
16:02' - 06/06/2025
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đặc biệt dành tặng du khách tới Đà Nẵng dịp hè này ưu đãi hấp dẫn khi mua vé Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2025 và thanh toán qua ứng dụng NCB iziMobile.
-
Đời sống
Hàng loạt cầu treo dân sinh ở Gia Lai xuống cấp nghiêm trọng
14:11' - 06/06/2025
Hiện tượng phổ biến của các cây cầu là cáp và bu lông đã han gỉ, mặt cầu cong vênh, lan can gãy đổ, cây cỏ mọc che khuất tầm nhìn gây mất an toàn…
-
Đời sống
Check-in sân pickleball giữa biển: Trải nghiệm “có 1-0-2” tại Vân Đồn
11:51' - 06/06/2025
Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, các mô hình nghỉ dưỡng thụ động đang dần được thay thế bởi xu hướng trải nghiệm chủ động và gắn kết sâu sắc với lối sống khỏe mạnh.
-
Đời sống
Michelin Guide 2025 vinh danh 181 cơ sở ẩm thực Việt Nam
07:35' - 06/06/2025
Tối 5/6, tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn MICHELIN đã chính thức công bố danh sách các cơ sở ăn uống được tuyển chọn trong MICHELIN Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng năm 2025.