Bảo hiểm Agribank ký kết Hợp đồng tổng đại lý bảo hiểm

22:24' - 06/12/2023
BNEWS Hợp đồng đại lý bảo hiểm được ký kết với Agribank là nền tảng, điểm tựa vững chắc để Bảo hiểm Agribank triển khai hoạt động kinh doanh bảo hiểm và xác lập vị thế trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ngày 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng tổng đại lý bảo hiểm giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank).

 

Hợp đồng đại lý bảo hiểm được ký kết với Agribank là điểm tựa để Bảo hiểm Agribank triển khai hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Ảnh: Thanh Hương/BNEWS/TTXVN

Trong nhiều năm trước đây, Hợp đồng đại lý bảo hiểm được Bảo hiểm Agribank triển khai ký kết với các Tổng đại lý là các Chi nhánh Agribank loại 1 trên toàn quốc. Năm 2023 được sự nhất trí của Hội đồng thành viên Agribank và sự quan tâm chỉ đạo của Tổng giám đốc Agribank, Hợp đồng đại lý bảo hiểm được ký tập trung giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank. 
Đây là một sự thay đổi lớn, là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank. Hợp đồng đại lý bảo hiểm được ký kết với Agribank là nền tảng, điểm tựa vững chắc để Bảo hiểm Agribank triển khai hoạt động kinh doanh bảo hiểm, khai thác tiềm năng to lớn của Agribank và xác lập vị thế trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Toàn Vượng, Tổng giám đốc Agribank khẳng định vai trò của Bảo hiểm Agribank trong hệ sinh thái Ngân hàng Agribank là rất quan trọng. Thỏa thuận hợp tác nhằm cụ thể hóa một cách bài bản có hệ thống những nội dung, chương trình đã, đang và sẽ hợp tác, hướng tới nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hệ sinh thái Agribank thông qua việc bảo vệ nguồn vốn, khách hàng. Qua đó giúp đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng, tăng nguồn thu dịch vụ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh thương hiệu Agribank nói chung và các công ty con nói riêng. Hoạt động bảo hiểm đã hỗ trợ sự lưu thông của dòng vốn tín dụng, đặc biệt tại khu vực nông thôn khi đảm bảo khả năng chi trả nợ vay, giảm nợ xấu. Bảo hiểm Agribank chính là công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu và hiệu quả cho Agribank.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Agribank nhấn mạnh: Đến nay Agribank và Công ty Bảo hiểm Agribank đã từng bước phát triển và nhân rộng mô hình kênh phân phối, đưa Bảo hiểm Agribank khẳng định vị thế TOP 10 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với hơn 3 triệu lượt hộ nông dân và hàng chục nghìn doanh nghiệp, trong đó phần lớn là nông dân, ngư dân, diêm dân. 
“Đó cũng là lý do tại sao người dùng ví Bảo hiểm Agribank như một chiếc khiên vững chắc bởi Bảo hiểm Agribank luôn nhấn mạnh sứ mệnh của doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, luôn đồng hành và bảo vệ khách hàng”, ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định.

Với định hướng xuyên suốt thị trường mục tiêu của Bảo hiểm Agribank là lĩnh vực nông nghiệp và khu vực tam nông, trong đó yếu tố cốt lõi làm nên sự phát triển của Bảo hiểm Agribank là kênh phân phối Banca với các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của cả khách hàng và Agribank. 
Tính đến 30/11/2023, Bảo hiểm Agribank cơ bản đã hoàn thành một số chỉ tiêu của đề án chiến lược 2021-2025. Cụ thể: vốn điều lệ Bảo hiểm Agribank đạt 723 tỷ đồng vào 31/12/2023; hoàn thành lộ trình tăng vốn lên 700 tỷ đồng theo đề án chiến lược; chi trả cổ tức năm 2023 đạt trên 51%/năm (trên 41% chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, 10% chi trả cổ tức bằng tiền mặt), hoàn thành chỉ tiêu cổ tức tối thiểu 14%/năm; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu 16%/năm, đạt chỉ tiêu tối thiểu 15% theo đề án chiến lược.
Bảo hiểm Agribank đang thực hiện sắp xếp bộ máy để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện lập đề án nâng cấp mô hình lên Tổng Công ty trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bảo hiểm Agribank  cũng sẽ thực hiện lên sàn giao dịch chứng khoán vào thời điểm thích hợp trong giai đoạn 2021 - 2025./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục