Bảo hiểm xã hội Hà Nội tạm dừng tiếp công dân để phòng, chống dịch COVID-19

21:08' - 20/07/2021
BNEWS Trong trường hợp công dân cần thiết thực hiện các công việc như kiến nghị, tố cáo, khiếu nại... sẽ liên hệ qua đường dây nóng: 02437228006 hoặc 02437228005 để được hướng dẫn giải quyết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 20/7, Bảo hiểm xã hội Hà Nội thông báo dừng tiếp công dân tại trụ sở cơ quan để phòng, chống dịch lây lan. Đơn vị này cũng tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết đối với các đơn vị trực thuộc cho đến khi có thông báo mới.

Trong trường hợp cần thanh tra, kiểm tra, các đơn vị chức năng phải báo cáo và được sự đồng ý của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố.
Trước thực tế mỗi ngày có hàng trăm lượt công dân, người lao động, công nhân, viên chức… tới bộ phận “một cửa” của Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện các thủ tục liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động, thì việc tạm dừng tiếp công dân có thể gây ảnh hưởng đến công việc trên, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết: Trong trường hợp công dân cần thiết thực hiện các công việc như kiến nghị, tố cáo, khiếu nại và một số nội dung liên quan sẽ liên hệ qua đường dây nóng: 02437228006 hoặc 02437228005 để được hướng dẫn giải quyết.
Ông Nguyễn Đức Hòa khẳng định, sau khi có Công điện số 15/CD-UBND ngày 18/7 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đơn vị đã quán triệt tới 100% công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện.

Theo đó, đơn vị bố trí 50% số số nhân lực làm việc tại nhà , đồng thời thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Khi làm việc tại cơ quan, Bảo hiểm xã hội thành phố yêu cầu viên chức, người lao động thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn khu làm việc, bắt buộc đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp khách...

Người dân đến làm việc phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code và đăng ký đầy đủ thông tin theo đúng quy định.
Không để dịch bệnh gây gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc chuyên môn, nhất là công tác thu hồi nợ đọng bảo hiểm, ông Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh, trong những ngày đơn vị thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cơ quan này yêu cầu các phòng nghiệp vụ, thông qua điện thoại, zalo, thư điện tử… đôn đốc các đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện nghiêm các kết luận thanh tra, kiểm tra trước đó; đồng thời yêu cầu các bộ phận chuyên môn lập danh sách các đơn vị cần ban hành quyết định thanh, kiểm tra để có thể tiến hành thanh kiểm tra, thu hồi nợ đọng bảo hiểm ngay khi thành phố bắt đầu trạng thái bình thường mới./.

>>Sáu chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ ngày 1/7


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục