BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các sở, ngành dừng tất cả các cuộc họp để phòng chống bão. Học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong buổi chiều ngày 14/9 và ngày 15/9.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 10 đang hướng về đất liền với cường độ mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai ở mức cao nhất, cấp 4. Các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang gấp rút triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với bão số 10; trong đó chú trọng di dân ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét, chằng chống nhà cửa, cho học sinh nghỉ học... nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.
Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các sở, ngành dừng tất cả các cuộc họp để phòng chống bão. Học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong buổi chiều ngày 14/9 và ngày 15/9; giáo viên và học sinh cấp phổ thông trung học vận chuyển trang thiết bị trong trường học lên vị trí cao, chằng chống trường lớp an toàn, sử dụng bao nilông bao bọc tài liệu dễ hư hỏng đến nơi khô ráo.Bên cạnh đó, các địa phương rà soát, kiểm tra neo đậu tàu thuyền, tránh gây va đập khiến tàu thuyền hư hại; lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương kiểm tra, kiên quyết không để người dân sống trên tàu thuyền, tại các chòi canh và nuôi tôm; phát động nhân dân chằng chống nhà cửa. Các địa phương còn diện tích lúa chưa thu hoạch cần huy động lực lượng khẩn trương thu hoạch tránh thiệt hại.
Các lực lượng vũ trang sẵn sàng rà soát phương tiện để tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời. Các địa phương vùng trũng cần có phương án và phương tiện cụ thể để di dân kịp thời, không để thiệt hại tính mạng và tài sản của dân...
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị hiện nay trên địa bàn tỉnh có 131 hồ chứa nước, dung tích các hồ đạt khoảng 45-75% dung tích thiết kế cơ bản an toàn. Để đối phó với cơn bão số 10, công tác kêu gọi tàu thuyền được tỉnh Quảng Trị chú trọng; đã kêu gọi được 2.258 tàu, thuyền với 6.950 người về neo đậu tại các âu thuyền của tỉnh; có 15 tàu với 97 thuyền viên ngoại tỉnh đang neo đậu trên địa bàn. Hiện còn 54 tàu với 550 người của tỉnh Quảng Trị đang hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ và khu vực vịnh Bắc bộ; công tác kêu gọi tàu thuyền vẫn đang được tiếp tục triển khai.Tỉnh Quảng Trị đã thu hoạch được 93% diện tích lúa hè thu với gần 21.000 ha, hiện trên địa bàn tỉnh còn gần 1.400 ha lúa chưa thu hoạch xong. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại do mưa bão gây ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã huy động lực lượng và phương tiện, lực lượng Công an và Quân đội giúp dân thu hoạch lúa.Ngoài ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch sơ tán dân. Theo đó, đối với bão cấp 8, cấp 9 đổ bộ trực tiếp, số hộ bị ảnh hưởng là 3.381 hộ với 7.710 người, tập trung ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng; riêng với đảo Cồn Cỏ, nếu bão đổ bộ trực tiếp phải sơ tán toàn bộ số người có mặt trên đảo vào các vị trí trú ẩn an toàn. Đối với trường hợp bão mạnh, siêu bão Quảng Trị sẽ tiến hành sơ tán 139.877 người trong đó di dời tại chỗ trong dân là 74.749 người, sơ tán đến địa điểm tập trung là 65.128 người./.Tin liên quan
Bão số 10: Đà Nẵng rà soát các khu dân cư ở vùng trũng, thấp, vùng ven sông
Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, tính đến sáng 14/9, thành phố còn 162 phương tiện với 1.312 lao động đang hoạt động trên các vùng biển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 4: Giải pháp từ nguồn năng lượng mới
Với nhu cầu năng lượng cao để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc phát triển các nguồn năng lượng mới chính là một trong các giải pháp cốt lõi để giảm mạnh phát thải khí nhà kính.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 3: Xã hội hóa để hiện thực mục tiêu dự trữ xăng dầu
Việc hoàn thiện hành lang pháp lý và thực hiện cơ chế xã hội hoá sẽ giúp Việt Nam hiện thực mục tiêu nâng mức dự trữ xăng dầu quốc gia lên khoảng 90 ngày nhập ròng vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 2: Chuyển tư duy "đạt mục tiêu" sang "nâng cao năng lực cung ứng thực chất"
Triển khai Nghị quyết 70-NQ/TW, bài toán cốt lõi của ngành điện hiện nay là nâng cao năng lực cung ứng thực chất để đáp ứng đà tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamTriển khai Nghị quyết 70-NQ/TW - Bài 1: Gỡ điểm nghẽn để năng lượng đi trước một bước
Để bảo đảm điện cho tăng trưởng kinh tế hai con số và ứng phó với biến động địa chính trị toàn cầu, việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” để năng lượng “đi trước một bước” đang là nhiệm vụ cấp bách.
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật Kinh doanh bất động sản: Cắt gần 30% điều kiện, tăng quyền cho địa phương
Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đề xuất giảm 9 trong 31 điều kiện kinh doanh, cắt 4 thủ tục hành chính và chuyển mạnh thẩm quyền quản lý về địa phương.
-
Kinh tế Việt NamKhởi công đoạn cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn đầu tư 27.576 tỷ đồng
Dự án thành phần 2 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 68 km, vốn đầu tư 27.576 tỷ đồng, được khởi công tại Gia Lai ngày 19/8, với nhiều hạng mục cầu, hầm có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt.
-
Kinh tế Việt NamVành đai 4 Hà Nội phấn đấu thông xe 3 cầu lớn trước APEC 2027
Đường Vành đai 4 qua Hà Nội đã thảm bê tông nhựa 35/50,76 km, đạt khoảng 87% giá trị sản lượng. Thành phố phấn đấu thông xe kỹ thuật 3 cầu lớn trước APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam7 nhóm chính sách sửa đổi Luật Đất đai
Sửa Luật Đất đai 2024 hướng tới tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, khơi thông nguồn lực đất đai, đẩy mạnh phân cấp, cải cách thủ tục và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 70-NQ/TW: Động lực để Khánh Hòa trở thành trung tâm năng lượng quốc gia
Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững cho địa phương, tỉnh Khánh Hòa luôn ưu tiên hàng đầu cho đầu tư phát triển năng lượng, năng lượng tái tạo.










