BNEWS Chiều tối 19/8, bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền gây mưa to, gió lớn và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trong tỉnh Quảng Ninh.
Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính đến 17 giờ ngày 19/8, bão số 3 không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm 11 nhà bị sập, 6 nhà bị tốc mái, 22 cột điện và cột viễn thông bị đổ hoặc bị nghiêng, 1 trạm biến áp bị đổ khiến nhiều nơi bị mất điện cục bộ. Bão số 3 làm sạt lở gần 200 m kênh mương, ngập lụt hơn 50 ha lúa và hoa màu, hàng ngàn cây xanh bị đổ gẫy.
Trước và trong bão số 3, Quảng Ninh đã phải tổ chức di dời gần 2.000 hộ dân với hơn 4.700 nhân khẩu trên địa tỉnh, trong đó huyện Hải Hà di dời tới hơn 1.000 hộ. Hiện nay, các huyện miền Đông của tỉnh như: Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ… đã xuất hiện lũ trên các sông suối, các ngầm tràn đều bị ngập nước. Chính quyền địa phương đã bố người canh gác và chắn barie cấm người và các phương tiện lưu thông qua ngầm, suối.Dự kiến, đêm nay và ngày mai (20/8), toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lũ quét trên các sông suối, ngập úng ở vùng trũng và nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
Hồi 11 giờ ngày 19/8, mực nước tại trạm Bình Liêu - sông Tiên Yên đo được ở mức 79,32m, lũ nhỏ dưới mức lũ vừa 68 cm. Do mưa còn tiếp tục xảy ra, dự báo trong 1 đến 2 giờ tới, mực nước tại trạm Bình Liêu - sông Tiên Yên, có thể đạt mức 8015cm (80,15m), thuộc loại lũ vừa và còn tiếp tục lên. Hiện các địa phương vẫn tiếp tục thống kê thiệt hại về tài sản trong bão số 3.>>>Bão số 3 có tạo ra "bão giá"
>>>Tin khẩn bão số 3: Nguy cơ lũ lớn, lũ ống, lũ quét ở miền núi Bắc Bộ
Tin liên quan
Ảnh hưởng bão số 3: Cảnh báo ngập úng tại một số tuyến phố nội thành Hà Nội
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3 lúc 15 giờ 30 phút, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.
-
Kinh tế Việt NamKết luận thanh tra cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-
Kinh tế Việt NamNghiên cứu phát triển Outlet thành động lực mới cho bán lẻ, du lịch
Đây là mô hình mới mẻ tại Việt Nam, nên điều quan trọng nhất là phải định vị được đúng mô hình, đúng vị trí và tạo được giá trị thực cho thị trường.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh thúc đẩy chuyển đổi xanh, hướng tới kinh tế tuần hoàn
Tây Ninh phấn đấu giảm 8-9% phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường; 100% cơ sở thuộc đối tượng kiểm kê khí nhà kính xây dựng và triển khai kế hoạch giảm nhẹ phát thải.
-
Kinh tế Việt NamDự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất): Quản lý ngân sách gắn với hiệu quả và kỷ luật tài chính
Các đại biểu đề nghị hoàn thiện cơ chế quản lý ngân sách theo hướng tăng kỷ luật, nâng hiệu quả sử dụng nguồn lực và gắn phân bổ vốn với kết quả đầu ra.
-
Kinh tế Việt NamKỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Hợp nhất hai luật, tháo gỡ điểm nghẽn trong quản lý nguồn lực công
Sáng 19/8, thảo luận tại tổ về định hướng xây dựng dự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất), nhiều đại biểu Quốc hội tán thành với việc hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công.













