Bão số 7 chưa gây ảnh hưởng đến truyền tải và phân phối điện

11:00' - 10/10/2021
BNEWS Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện nay cơn bão số 7 chưa gây ảnh hưởng đến hệ thống điện. Về cơ bản, lưới điện truyền tải và phân phối vẫn vận hành bình thường.
Tuy nhiên, tình hình mưa sau bão vẫn còn tiếp diễn, EVN và các đơn vị vẫn thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến cũng như sẵn sàng tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố điện do ảnh hưởng của bão, mưa lũ.
EVN cũng cho hay, các hồ chứa thủy điện ở các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo đúng quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa. Dung tích phòng lũ còn lại của các hồ chứa thủy điện này trong khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn còn rất lớn - khoảng 6,45 tỷ m3.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão, từ ngày 9-12/10, ở Bắc bộ và phía Bắc của Trung bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to, cảnh báo lũ, ngập lụt cục bộ tại khu vực thấp trũng; sạt lở đất, lũ quét tại khu vực miền núi.
Trước đó, để ứng phó với cơn bão, EVN đã chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia/các công ty truyền tải điện đã kiểm tra rà soát khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời. Các đơn vị trong vùng có thể bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ; khẩn trương gia cố các điểm sạt lở, nguy cơ sạt lở.
Các tổng công ty điện lực đang tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố để đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng khi có ảnh hưởng của thiên tai gây sự cố mất điện sẽ nhanh chóng tổ chức xử lý, khắc phục, sớm khôi phục điện đảm bảo an toàn cho khách hàng đặc biệt là các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các trung tâm điều độ miền theo dõi sát diễn biến của thiên tai; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, nhanh chóng chỉ huy khắc phục khi sự cố xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục