Bão tuyết tấn công miền Nam nước Mỹ
Ngày 6/1, bão tuyết đã phủ trắng nhiều khu vực ở miền Nam nước Mỹ, kèm theo mưa rét. Nhiều tuyến đường ở các bang Tennessee và Kentucky tắc nghẽn vì mưa tuyết khi bão di chuyển xuyên qua vùng Appalachia hướng về vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc.
Bão tuyết bắt đầu tấn công vùng Nashville từ sáng 6/1 (giờ địa phương). Tuyết phủ dày khoảng 10-18cm trên một diện tích rộng ở miền Trung bang Tennessee từ chiều 6/1.
Dự báo thời tiết cảnh báo tuyết sẽ rơi dày hơn, trong khi cơ quan khí tượng Nashville cho biết mưa rét đã xuất hiện tại vùng giáp ranh hai bang Tennessee và Alabama.
Nhà chức trách kêu gọi người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết. Cảnh sát vùng Nashville thông báo đã xảy ra một số vụ tai nạn trong khu vực trong khi nhiều tuyến đường tắc nghẽn dẫn đến hàng dài các phương tiện không thể di chuyển hoặc di chuyển chậm.
Hàng chục vụ va chạm đã xảy ra ở bang Tennesse và đã có ít nhất một người thiệt mạng. Cơ quan giao thông của bang đã nỗ lực huy động nhân lực và vật lực để dọn dẹp và thông đường, nhưng tuyết vẫn tiếp tục rơi và nhiệt độ xuống thấp gây nhiều khó khăn.
Các trường học ở Tennessee đã tạm thời cho học sinh nghỉ học và chính quyền bang cũng như các địa phương đã tạm đóng cửa các văn phòng làm việc.
Tại bang Kentucky, Thống đốc Andy Beshear cảnh báo tuyết rơi ngày càng mạnh và nguy hiểm, có nơi ghi nhận tuyết dày từ 18-20cm, hàng trăm vụ va chạm xe đã xảy ra trên toàn bang. Tình trạng này cũng cản trở mọi nỗ lực dọn dẹp và thông đường.
Tuy nhiên, bão tuyết mang đến cơ hội kinh doanh cho các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Virginia. Trước đó, hồi đầu tuần này, 3 khu nghỉ dưỡng tại bang này đã phải tạm dừng hoạt động vì thời tiết ấm. Đến nay, các hoạt động đang dần được khôi phục.
Dù vậy, chính quyền bang cũng phải chuẩn bị ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do bão tuyết gây ra. Theo đó, Thống đốc bang Ralph Northam đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp và điều động lực lượng Vệ binh quốc gia sẵn sàng ứng trực.
Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo các vùng Washington, Baltimore, miền Trung và Nam bang Maryland và nhiều phần của Virginia sẽ có tuyết rơi dày từ 5-10cm trong đêm 6/1 và sáng 7/1 (giờ địa phương).
Bang Massachusetts cũng đón lượng tuyết dày tới 20cm trong đợt bão tuyết đầu tiên của năm 2022. Thống đốc bang Charlie Baker kêu gọi người dân không ra đường khi không cần thiết và nếu phải ra đường thì nên sử dụng phương tiện công cộng và các nhân viên công quyền trong các bộ phận không thiết yếu được yêu cầu làm việc tại nhà./.
>>>Cảnh báo tuyết rơi nhiều tại trung tâm thủ đô Tokyo lần đầu tiên trong 4 năm
- Từ khóa :
- mỹ
- bão tuyết
- thời tiết khắc nghiệt
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Tuyết rơi dày tại Mỹ phá kỉ lục hơn 50 năm qua
15:31' - 28/12/2021
Theo các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm về tuyết Trung tâm Sierra (CSSL), Đại học California - Berkeley, lượng tuyết rơi ở dãy núi Sierra Nevada ở miền Tây của Mỹ trong tháng 12 này lên mức kỷ lục.
-
Kinh tế xã hội
Tuyết rơi dày kỷ lục bao trùm các khu vực gần biển Nhật Bản
18:00' - 27/12/2021
Ngày 27/12, tuyết rơi dày tại Nhật Bản đã gây ách tắc giao thông, khiến nhiều chuyến bay bị hủy và làm gián đoạn dịch vụ đường sắt tại miền Trung nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
20:42'
Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) được giao triển khai một loạt biện pháp mới đối với các tổ chức và cá nhân đứng tên nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khảo sát: EU thêm gắn kết sau 1 thập kỷ Brexit
15:46'
Một thập kỷ sau Brexit, việc Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dường như không tạo ra làn sóng bài châu Âu như lo ngại, mà ngược lại đang giúp các quốc gia còn lại gắn kết hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Chủ tịch Fed đối mặt thách thức kép
12:22'
Những dữ liệu mới nhất đang làm suy giảm kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Tổng thống D.Trump dự hội nghị thượng đỉnh NATO
11:51'
Ngày 3/6, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 7-8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran
08:28'
Hạ viện Mỹ ngày 3/6 đã thông qua dự thảo nghị quyết do đảng Dân chủ dẫn dắt nhằm chấm dứt cuộc chiến với Iran, bất chấp sự phản đối từ lãnh đạo đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét áp thuế bổ sung đối với hàng hóa từ 8 quốc gia châu Phi
08:11'
Theo đề xuất do Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố, các quốc gia châu Phi nằm trong diện xem xét gồm Algeria, Angola, Ai Cập, Libya, Mauritania, Maroc, Nigeria và Nam Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026
21:44' - 03/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất áp thuế bổ sung 12,5% đối với hàng hóa Ấn Độ
19:17' - 03/06/2026
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán cấp cao của Mỹ và Ấn Độ đang tiến hành vòng trao đổi kéo dài ba ngày tại New Delhi.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 hướng tới tương lai ổn định
19:14' - 03/06/2026
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuyết phủ dày đặc tại Washington, DC, Mỹ ngày 3/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Tuyết phủ dày đặc tại Washington, DC, Mỹ ngày 3/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN