1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Bất chấp giá xăng tăng cao, doanh số bán ô tô tại Mỹ vẫn tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn ở Mỹ thông báo doanh số bán xe tăng cao trong nửa đầu năm nay khi tình hình kinh tế vững mạnh và nhu cầu tiếp tục tăng, bất chấp giá xăng tăng cao.

Bất chấp giá xăng tăng cao, doanh số bán ô tô tại Mỹ vẫn tăng

General Motors (GM), Fiat Chrysler, Toyota và Volkswagen đều thông báo doanh số bán cao hơn tính từ đầu năm đến cuối tháng Sáu.

Tuy nhiên, doanh số bán của Ford và Honda giảm nhẹ ngay cả khi các nhà sản xuất này mô tả tình hình thị trường nói chung là sôi động cho dù giá xăng ở Mỹ hiện cao hơn khoảng 28% so với một năm trước đó.

Theo Automotive News, doanh số bán ô tô tại Mỹ đã tăng 5,2% trong tháng Sáu lên 1,6 triệu chiếc, đưa doanh số bán xe trong nửa đầu năm tăng 1,9% lên 8,6 triệu chiếc.

GM, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ, thông báo doanh số bán tăng 4,2% trong nửa đầu năm lên 1,5 triệu chiếc, trong đó doanh số bán trong quý II tăng 4,6% lên 758.376 chiếc.

GM cũng thông báo mức tăng hai chữ số trong chuyển giao xe tải và xe thể thao đa dụng cỡ lớn (SUV) trong quý II/2018.

Toyota (Nhật Bản) thông báo doanh số bán ô tô của họ trong nửa đầu năm tăng 3% lên 1,2 triệu chiếc.

Còn doanh số bán xe của Volkswagen (Đức) tăng 5,7% trong tháng Sáu lên 28.941 chiếc. Volkswagen đã chứng kiến doanh số bán xe tăng 7,2% trong nửa đầu năm, lên 172.898 chiếc.

Trong khi đó, doanh số bán của Ford giảm 1,8% trong trong nửa đầu năm nay xuống 1,3 triệu chiếc, nhưng tăng 1,2% trong tháng Sáu lên 230.635 chiếc. Doanh số bán xe dòng sedan của Ford giảm 12,6% trong thời gian này, còn doanh số bán xe tải tăng 4,2%.

Doanh số bán xe của Honda giảm 0,5% trong sáu tháng đầu năm nhưng riêng tháng Sáu, con số này tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Xem thêm:

>>>Bảng giá xe ô tô Jaguar tháng 7/2018 ưu đãi đến 110 triệu đồng

>>>Doanh số bán ô tô mới tại Brazil tăng gần 13%

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif