Bắt cóc du khách Mỹ đòi 500.000 USD tiền chuộc

21:58' - 03/04/2019
BNEWS Ngày 3/4, người phát ngôn Chính phủ Uganda Ofwono Opondo thông báo một số tay súng ở Uganda đã bắt cóc 1 khách du lịch người Mỹ cùng tài xế người Uganda ở công viên quốc gia Queen Elizabeth.

Trong một thông cáo, ông Opondo cho biết 4 đối tượng có vũ trang, chưa xác định rõ danh tính, đã phục kích và bắt cóc 2 người nói trên gần cổng Katoke ở Công viên quốc gia Queen Elizabeth chiều tối 2/4. Lực lượng chức năng Uganda đang truy tìm những tay súng để giải cứu các con tin.

Người phát ngôn cảnh sát Polly Namaye cho biết những kẻ bắt cóc dùng điện thoại của nạn nhân gọi điện và đòi mức tiền chuộc 500.000 USD. Theo người phát ngôn trên, cảnh sát tin rằng động cơ của những kẻ bắt cóc trong vụ này là đòi tiền chuộc.

Nằm ở Tây Nam Uganda, công viên Queen Elizabeth là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng nhất của quốc gia Đông Phi này và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Ngành du lịch của Uganda từng bị ảnh hưởng nặng nề sau khi các phiến quân Rwanda sát hại 8 du khách nước ngoài tại đây hồi năm 1999./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục