Bất động sản công nghiệp vùng phụ cận “hút” khách
Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180-300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175-260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.
Theo đó, giá thuê đất tại các khu công nghiệp ở Bình Dương từ 100-150 USD/m2, tại Bắc Ninh từ 90-125 USD/m2, tại Hải Dương từ 65-95 USD/m2, tại Hải Phòng từ 80-125 USD/m2 và tại Hưng Yên từ 70-90 USD/m2.Bên cạnh đó, tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội đã gần hết, lần lượt ở mức 90,8% và 99%. Điều này có nghĩa là quỹ đất công nghiệp tại các trung tâm lớn đã gần hết.Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc đang ở mức 78,5%, tăng 0,5 điểm phần trăm theo năm; tỷ lệ lấp đầy tại 4 tỉnh và thành phố công nghiệp chính ở miền Nam đạt 87,2%, tăng 0,2 điểm phần trăm theo năm.CBRE cho biết, xét về quy mô, các giao dịch thuê đất có quy mô dao động 3-25 ha, trong đó phổ biến là 3-5 ha với nhu cầu đến từ nhóm ngành sản xuất đồ nội thất, điện tử, kho vận và bao bì, đóng gói. Đặc biệt, thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại sau khi các hạn chế về di chuyển được dỡ bỏ dần trong quý IV. Nhờ vào tỷ lệ lấp đầy khả quan, bất chấp đại dịch, giá thuê đất trung bình vẫn giữ ổn định tại các thành phố công nghiệp chính.Nghiên cứu mới nhất của CBRE châu Á Thái Bình Dương cho thấy, Việt Nam được đánh giá là thị trường quan trọng trong ba năm tới của các chủ đầu tư và khách thuê công nghiệp và kho vận. Ngoài ra, nhu cầu sản xuất bền vững và các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang được các khách thuê quan tâm khi xây dựng nhà xưởng mới.Các chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đang thực hiện các thay đổi về phát triển sản phẩm để thích ứng với tình hình mới. Trong đó, các điểm nổi bật là áp dụng công nghệ hiện đại để quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng, cung cấp các gói dịch vụ bao gồm dịch vụ pháp lý, nhân sự để giúp khách thuê tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện dự án...Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, bất chấp dịch bệnh, thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhờ sự thay đổi trong chính sách của Chính phủ. Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (vốn FDI) đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.Thị trường mới ghi nhận thỏa thuận hợp tác giữa liên danh Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và tập đoàn Quantum (Mỹ) đầu tư chuỗi các dự án trong những lĩnh vực trọng điểm với tổng giá trị 20 - 30 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
“Hộ chiếu vaccine” có giúp bất động sản nghỉ dưỡng “thoát hiểm”
07:51' - 17/10/2021
Trong bối cảnh giá các loại hình bất động sản tăng cao, nhiều phân khúc thị trường hồi mạnh mẽ thì sức cầu của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là bất động sản du lịch ven biển vẫn rất ảm đạm.
-
Bất động sản
“Vùng xanh an toàn “của nhà đầu tư bất động sản trong cuộc sống bình thường mới
07:18' - 16/10/2021
"Sống bình thường mới - Đầu tư tầm nhìn mới" - tập 2 trong series talk show "Người tiên phong" do Vinhomes tổ chức vừa chính thức lên sóng trực tuyến cuối tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Khởi công dự án bất động sản vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng ở trung tâm thành phố Huế
13:37'
Dự án Vlasta Premier - Phú Hội chính thức khởi công ở trung tâm TP Huế, tổng vốn hơn 1.190 tỷ đồng, kỳ vọng bổ sung nguồn nhà ở, thúc đẩy chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh ký kết phát triển 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân
21:04' - 27/03/2026
Liên đoàn Lao động TP.HCM và Tập đoàn Phú Cường ký kết phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 30.000 căn, mở rộng cơ hội an cư cho người lao động thu nhập thấp.
-
Bất động sản
Việt Nam có khả năng cân bằng giữa chi phí, vị trí và kết nối thương mại
16:00' - 27/03/2026
Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến có khả năng cân bằng giữa chi phí, vị trí và kết nối thương mại.
-
Bất động sản
Quảng Trị đưa các khu đất quy mô lớn ra đấu giá
18:41' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2026, tỉnh dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 32 khu đất trên địa bàn, với tổng diện tích khoảng 250 ha.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp “kẹt” vốn, "vướng" thủ tục khi làm nhà ở xã hội
11:17' - 25/03/2026
Nhiều doanh nghiệp cho biết đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thủ tục pháp lý, cơ chế triển khai… khiến tiến độ phát triển nhà ở xã hội chưa đạt kỳ vọng, dù chính sách đã có nhiều chuyển biến tích cực.
-
Bất động sản
Sửa luật để gỡ “điểm nghẽn” thị trường bất động sản
20:05' - 23/03/2026
Bộ Xây dựng lấy ý kiến sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, hướng tới hoàn thiện pháp lý, tháo gỡ vướng mắc, minh bạch hóa thị trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ: Chuyển từ lướt sóng sang đầu tư giá trị
19:41' - 23/03/2026
Năm 2026 được xem là "năm bản lề" của Cần Thơ khi các dự án hạ tầng giao thông không còn nằm trên giấy mà đồng loạt bước vào giai đoạn về đích hoặc khởi công đại công trình.
-
Bất động sản
Khi lãi suất trở thành "công tắc" điều tiết thị trường bất động sản
18:26' - 23/03/2026
Chiều 23/3, ở Hà Nội, hội thảo “Lãi suất và cơ hội đầu tư bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng mới” do Báo Tiền Phong tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp.
-
Bất động sản
Giá căn hộ tại Hà Nội đạt trung bình khoảng 102 triệu đồng/m2
20:45' - 21/03/2026
Thị trường nhà ở Hà Nội bước vào năm 2026 với tín hiệu phục hồi rõ nét, trong đó mặt bằng giá căn hộ tiếp tục neo cao.

Khu công nghiệp Đồng Văn II (Hà Nam). Ảnh: Danh Lam - TTXVN