Bắt giữ 20 phương tiện thủy khai thác cát trái phép trên sông Tiền

15:22' - 23/12/2019
Bnews Rạng sáng 21/12, Thủy đoàn II (Cục Cảnh sát Giao thông) đã kiểm tra, bắt giữ 20 phương tiện hút và 37 đối tượng đang khai thác, vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Tiền.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, rạng sáng 21/12, Thủy đoàn II (Cục Cảnh sát Giao thông) đã kiểm tra, bắt giữ 20 phương tiện hút có trọng tải từ 10 đến 270 tấn và 37 đối tượng đang khai thác, vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Tiền, phía hạ lưu Cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, giáp ranh với xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long, xã An Bình, Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là vụ việc bắt giữ các phương tiện thủy khai thác cát trái phép với số lượng lớn nhất miền Tây Nam bộ.
Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được từ 1,5 m3 đến 30m3/phương tiện. Qua kiểm tra, đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; không có giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.
Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng là chủ, công nhân làm việc trên tàu đều thừa nhận đã lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép, sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.
Thủy đoàn II đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ các phương tiện để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình kiểm tra, bắt giữ, lực lượng, phương tiện của Thủy đoàn II được đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục