Bắt giữ tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face
Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.
Tại thời điểm Đoàn tới kiểm tra, 30 công nhân thời vụ tại xưởng vẫn làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.
Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại ghi xuất xứ The North Face của Mỹ.Một chiếc áo gió hàng hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.
Tuy nhiên, tham gia cùng Đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả. Theo vị đại diện này, một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299-399USD/chiếc (khoảng 6 - 8 triệu đồng).
Theo ông Trần Thế Mạnh, quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hưng Yên, thời điểm Đội đột kích kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên.Cũng theo chủ cơ sở này, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy hàng.
Theo tìm hiểu, những sản phẩm làm giả cao cấp như thế này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng ở Hà Nội, đặc biệt nơi tập trung nhiều địa điểm mua sắm như Hàng Bông, Hàng Gai...Tại đây, những sản phẩm nhái hàng hiệu này chỉ có giá từ vài trăm nghìn đồng, rất thu hút người mua. Đặc biệt những người thích dùng hàng có hình thức giống hàng hiệu nhưng chi phí thấp.Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Trong thời gian sớm nhất, đơn vị sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Quản lý thị trường Hà Tĩnh kiểm soát chặt thị trường mùa mưa bão
12:35' - 07/09/2019
Nhằm chủ động ứng phó lụt bão và đảm bảo bình ổn thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Ban phòng chống lụt bão và trực tiếp xuống địa bàn từng Đội để kiểm tra, giám sát.
-
Thị trường
Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn tặng quà tại mái ấm Vinh Sơn
10:58' - 07/09/2019
Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm và tặng nhu yếu phẩm cho trẻ em khuyết tật tại mái ấm tình thương Vinh Sơn nhân dịp Tết Trung thu 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Hàng Việt Nam chất lượng cao: 30 năm gây dựng niềm tin của người tiêu dùng
18:50' - 31/03/2026
Sau 30 năm, bài học lớn nhất vẫn là niềm tin vào người tiêu dùng và người tiêu dùng Việt Nam không dễ dãi mà họ rất hiểu biết và rất khắt khe.
-
Thị trường
Hành khách “chốt” vé máy bay sớm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
17:18' - 31/03/2026
Các phòng vé, đại lý vé máy bay đều đưa ra lời khuyên đặt vé càng sớm càng tốt. Khi chi phí nhiên liệu bay biến động khó lường, vào một thời điểm nào đó, gánh nặng này sẽ bị áp lên giá vé.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo chững lại, giá giảm nhẹ do áp lực chi phí vận tải
17:00' - 29/03/2026
Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo 5% tấm của Việt Nam giảm nhẹ xuống 350 – 355 USD/tấn, so với 355 – 360 USD/tấn của tuần trước.
-
Thị trường
Cà Mau kích hoạt đòn bẩy OCOP cho kinh tế nông thôn
18:45' - 27/03/2026
Ngày 27/3, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình OCOP tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021–2025 và công bố chứng nhận sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).
-
Thị trường
Làm rõ thông tin về tần suất kiểm tra một số nông sản Việt Nam tại thị trường EU
12:52' - 27/03/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định, hiện mặt hàng thanh long của Việt Nam đang thuộc diện kiểm soát tăng cường của EU với tần suất kiểm tra là 30%, không phải là 50% .
-
Thị trường
Ngăn hàng giả, Quảng Trị bảo vệ chuỗi cung ứng nội địa
18:54' - 26/03/2026
Quảng Trị đặt mục tiêu kiên quyết phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và từng bước đẩy lùi, tiến tới chấm dứt tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.
-
Thị trường
Nhiều khuyến mãi lớn tại Lotte Mart
17:51' - 26/03/2026
Từ 25/03 đến 07/04/2026, hệ thống Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “GIÁ RẺ THẬT CHẤT LƯỢNG THẬT” với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
GO! bình ổn giá cho hơn 20.000 mặt hàng thiết yếu
13:57' - 26/03/2026
Từ ngày 26/3 - 30/6/2026, hệ thống siêu thị GO! trên toàn quốc triển khai chương trình “giá luôn bất bại”, nhằm chung tay bình ổn thị trường.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh thí điểm đưa thịt lợn lên sàn giao dịch
21:54' - 25/03/2026
Thịt lợn sẽ được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nhằm minh bạch giá, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc, đảm bảo lợi ích các khâu trong chuỗi ngành hàng này.

Kiểm tra đột xuất xưởng may giả mạo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm The North Face. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Sản phẩm giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Kho nguyên phụ kiện, tem nhãn mác được tập kết phía sau nhà xưởng. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã tịch thu toàn bộ số hầng có dấu hiệu vi phạm để điều tra làm rõ. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN