Bắt giữ tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

14:14' - 10/09/2019
BNEWS 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại ghi xuất xứ The North Face của Mỹ đã bị Cục QLTT tỉnh Hưng Yên thu giữ.

Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Kiểm tra đột xuất xưởng may giả mạo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm The North Face. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Tại thời điểm Đoàn tới kiểm tra, 30 công nhân thời vụ tại xưởng vẫn làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.
Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại ghi xuất xứ The North Face của Mỹ.

Một chiếc áo gió hàng hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.

Tuy nhiên, tham gia cùng Đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả. Theo vị đại diện này, một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299-399USD/chiếc (khoảng 6 - 8 triệu đồng).

Sản phẩm giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN


Theo ông Trần Thế Mạnh, quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hưng Yên, thời điểm Đội đột kích kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên.


Kho nguyên phụ kiện, tem nhãn mác được tập kết phía sau nhà xưởng. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Cũng theo chủ cơ sở này, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy hàng.
Theo tìm hiểu, những sản phẩm làm giả cao cấp như thế này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng ở Hà Nội, đặc biệt nơi tập trung nhiều địa điểm mua sắm như Hàng Bông, Hàng Gai...Tại đây, những sản phẩm nhái hàng hiệu này chỉ có giá từ vài trăm nghìn đồng, rất thu hút người mua. Đặc biệt những người thích dùng hàng có hình thức giống hàng hiệu nhưng chi phí thấp.

Cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã tịch thu toàn bộ số hầng có dấu hiệu vi phạm để điều tra làm rõ. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Trong thời gian sớm nhất, đơn vị sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.    

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục