Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn tặng quà tại mái ấm Vinh Sơn
Nhân dịp Tết Trung thu, Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm và tặng nhu yếu phẩm cho trẻ em khuyết tật tại Mái ấm tình thương Vinh Sơn.
Mái ấm tình thương Vinh Sơn, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn được thành lập từ năm 2009, tại đây có đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 31 trẻ khuyết tật và chủ yếu là khuyết tật dạng đặc biệt nặng.Hầu hết các em đến từ nhiều nơi, chủ yếu là ở hai tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, những nơi vùng sâu, vùng xa, gia đình các em không có khả năng chăm sóc.
Tất cả các em đều được các sơ đón nhận và chăm sóc tận tâm. Đặc biệt, nhiều em dù đã lớn tuổi nhưng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào các sơ từ ăn, uống và ngay cả những sinh hoạt bình thường.
Để bù đắp phần nào nhưng thiệt thòi và động viên các em, Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã gửi tặng mái ấm 200 kg gạo, 10 thùng sữa, bánh trung thu, 5 thùng xì dầu và nhiều loại bánh kẹo khác với tổng trị giá là 10 triệu đồng từ nguồn quyên góp tiền lương của các đoàn viên trong Chi đoàn. Món quà tuy nhỏ nhưng góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp hơn./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra hoạt động công vụ của lực lượng quản lý thị trường
20:14' - 07/05/2019
Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng quản lý thị trường.
-
Thị trường
Sẽ đào tạo bài bản, chính quy lực lượng quản lý thị trường
12:19' - 31/03/2019
Nếu không có “trinh sát cơ sở” thì không thể quản lý tốt địa bàn, nhất là các nguồn tin tố giác về một cơ sở sản xuất khả nghi xuất hiện ở những ngóc ngách khuất nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Noel đến sớm trên phố mua sắm Thành phố Hồ Chí Minh
17:49' - 16/12/2025
Những ngày cận kề Giáng sinh 2025, không khí mua sắm các sản phẩm văn hóa và vật phẩm trang trí Noel tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp.
-
Thị trường
Công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Singapore
16:54' - 16/12/2025
Trong thời gian tới, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các thực hành sản xuất bền vững, đồng thời nâng cao năng lực xuất khẩu.
-
Thị trường
OPEC dự báo về thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
07:34' - 16/12/2025
OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu ở mức 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025 và 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2026.
-
Thị trường
Mỹ miễn thuế đối với rong biển đã qua xử lý của Hàn Quốc
21:29' - 14/12/2025
Thị trường Mỹ chiếm hơn 20% lượng rong biển xuất khẩu của Hàn Quốc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo đạt trên 7,5 triệu tấn
17:38' - 14/12/2025
Lũy kế xuất khẩu gạo đến 30/11 đạt 7,535 triệu tấn, trị giá 3,851 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 10,88% về số lượng và giảm 27,37% về trị giá, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan cao nhất sáu tháng, đậu tương tiếp tục giảm
17:10' - 13/12/2025
Thị trường gạo châu Á ghi nhận những diễn biến trái chiều trong tuần qua, khi giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất hơn sáu tháng, trong khi giá tại Ấn Độ và Việt Nam nhìn chung đi ngang.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh: Sức mua tăng mạnh, doanh nghiệp tung hàng Tết
15:24' - 13/12/2025
Thị trường cuối năm đang bước vào giai đoạn sôi động nhất, khi nhu cầu mua sắm phục vụ Tết tăng nhanh ở hầu hết nhóm hàng thực phẩm chế biến, bánh kẹo, đồ uống, hàng gia dụng và may mặc.
-
Thị trường
Dồn lực chặn hàng lậu trước Tết
09:59' - 13/12/2025
Cuối năm là thời điểm tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tăng mạnh, đặt ra áp lực lớn cho lực lượng hải quan trên cả nước.
-
Thị trường
Mùa lịch Tết 2026: Sức mua tăng sớm, xu hướng mới lên ngôi
17:10' - 12/12/2025
Thị trường lịch Tết 2026 tại TP. Hồ Chí Minh bước vào cao điểm từ cuối quý IV/2025 với sức mua tăng sớm do Tết Bính Ngọ rơi vào giữa tháng 2.

Ban chấp hành chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà cho các cháu tại mái ấm tình thương Vinh Sơn, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Đồng chí Vũ Hồng Trung, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư chi đoàn TNCS Hồ CHí Minh Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn ân cần thăm hỏi các cháu bị bại liệt do nhiễm chất độc da cam tái mái ấm tình thường Vinh Sơn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN