Bất ngờ với mức thu nhập của nữ lãnh đạo doanh nghiệp tại Đức
Theo báo cáo của công ty tư vấn FY, tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp hàng đầu Đức có thể thấp hơn nhiều so với nam giới, song mức thu nhập của họ trung bình cao hơn 5% so với các đồng nghiệp phái mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp lớn chú trọng giảm bớt tình trạng mất cân bằng giới tính.
Số lượng thành viên nữ trong ban giám đốc của 30 doanh nghiệp hàng đầu có tên trong chỉ số DAX ở thị trường chứng khoán Frankfurt có thu nhập trung bình khoảng 3 triệu euro (3,5 triệu USD) gồm tiền lương cố định và tiền thưởng trong năm 2016. Đây là lần đầu tiên thu nhập của các thành viên nữ trong ban lãnh đạo 30 doanh nghiệp hàng đầu có tên trong chỉ số DAX cao hơn thu nhập của đồng nghiệp nam (với 2,86 triệu euro). Tuy vậy, số liệu trên không so sánh với mức lương của các Giám đốc điều hành (CEO) vì chưa có phụ nữ nào giữ chức CEO của 30 công ty nói trên. Theo báo cáo trên, các doanh nghiệp đang có nhiều nỗ lực để bổ nhiệm nữ giới vào ban lãnh đạo doanh nghiệp. Tuy vậy, số lượng các ứng viên là nữ giới là không nhiều và thường không ổn định nên mức lương chi trả cho những nữ lãnh đạo cũng tăng. Hiện chỉ có 18 nữ giới là thành viên ban lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, thấp hơn nhiều so với 125 nam giới. Con số này tương đương với tỷ lệ xấp xỉ 1 nữ giới/7 nam giới.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điện đàm chúc mừng Thủ tướng Đức
11:24' - 29/09/2017
Ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
-
Kinh tế Thế giới
Đức liệu có thể một mình chèo lái con thuyền châu Âu?
05:30' - 28/09/2017
Trong cuộc bầu cử liên bang ngày 24/9, đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo đường lối cực hữu và dân túy lần đầu tiên tiến vào và trở thành đảng lớn thứ 3 tại Quốc hội liên bang Đức với 95 ghế.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: An ninh thắt chặt tại lễ hội bia Oktoberfest
10:42' - 17/09/2017
Lễ hội bia nổi tiếng Oktoberfest tại thành phố München, Đức đã diễn ra trong điều kiện an ninh thắt chặt trước các mối đe doạ khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08'
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12'
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39'
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11'
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.

Trung tâm tài chính Frankfurt. Ảnh: Reuters