BNEWS Tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp hàng đầu Đức có thể thấp hơn nhiều so với nam giới, song mức thu nhập của họ thật đáng bất ngờ.
Theo báo cáo của công ty tư vấn FY, tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp hàng đầu Đức có thể thấp hơn nhiều so với nam giới, song mức thu nhập của họ trung bình cao hơn 5% so với các đồng nghiệp phái mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp lớn chú trọng giảm bớt tình trạng mất cân bằng giới tính.
Số lượng thành viên nữ trong ban giám đốc của 30 doanh nghiệp hàng đầu có tên trong chỉ số DAX ở thị trường chứng khoán Frankfurt có thu nhập trung bình khoảng 3 triệu euro (3,5 triệu USD) gồm tiền lương cố định và tiền thưởng trong năm 2016. Đây là lần đầu tiên thu nhập của các thành viên nữ trong ban lãnh đạo 30 doanh nghiệp hàng đầu có tên trong chỉ số DAX cao hơn thu nhập của đồng nghiệp nam (với 2,86 triệu euro). Tuy vậy, số liệu trên không so sánh với mức lương của các Giám đốc điều hành (CEO) vì chưa có phụ nữ nào giữ chức CEO của 30 công ty nói trên. Theo báo cáo trên, các doanh nghiệp đang có nhiều nỗ lực để bổ nhiệm nữ giới vào ban lãnh đạo doanh nghiệp. Tuy vậy, số lượng các ứng viên là nữ giới là không nhiều và thường không ổn định nên mức lương chi trả cho những nữ lãnh đạo cũng tăng. Hiện chỉ có 18 nữ giới là thành viên ban lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, thấp hơn nhiều so với 125 nam giới. Con số này tương đương với tỷ lệ xấp xỉ 1 nữ giới/7 nam giới.>>> Mỹ: Khoảng cách giàu - nghèo tiếp tục nới rộng
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ điện đàm chúc mừng Thủ tướng Đức
Ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Iran nối lại đàm phán tại Geneva
Một vòng đàm phán mới về xung đột tại Trung Đông dự kiến bắt đầu vào ngày 21/6 tại Thụy Sĩ với sự góp mặt của các nhà đàm phán Iran và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance.
-
Kinh tế Thế giớiBa tàu chở dầu Ấn Độ đi qua eo biển Hormuz
Ba tàu chở dầu treo cờ Ấn Độ, vận chuyển hơn 860.000 tấn dầu cùng 94 thủy thủ người Ấn Độ đã đi qua eo biển Hormuz an toàn và đang trên đường về Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan thu hút hơn 4,7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 5 tháng đầu năm
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết trong 5 tháng đầu năm 2026, nước này đã thu hút khoảng 153,6 tỷ baht (khoảng 4,7 tỷ USD) vốn đầu tư nước ngoài, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giớiIran lại tuyên bố đóng eo biển Hormuz
Bộ Chỉ huy Khatam al-Anbiya cho biết việc đóng cửa eo biển Hormuz là "bước đi đầu tiên" nhằm đáp trả điều mà Tehran cho là vi phạm cam kết của đối phương.
-
Kinh tế Thế giớiIran đóng eo biển Hormuz, nguy cơ chấn động thị trường dầu mỏ
Iran tuyên bố đóng eo biển Hormuz nhằm đáp trả cáo buộc Hoa Kỳ vi phạm cam kết thỏa thuận và căng thẳng với Israel tiếp diễn, làm dấy lên lo ngại về an ninh năng lượng và thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia gia hạn giảm thuế xăng dầu ứng phó biến động Trung Đông
Thủ tướng Australia Anthony Albanese dự kiến gia hạn chính sách hỗ trợ giá xăng dầu vào ngày 21/6, nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng từ những tác động kinh tế do cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản tăng gấp 5 lần phí thị thực nhập cảnh đối với người nước ngoài
Chính phủ Nhật Bản ngày 19/6 quyết định tăng mạnh phí cấp thị thực nhập cảnh đối với người nước ngoài từ tháng 7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiIran yêu cầu thủ tục mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Xung đột tại Trung Đông: Iran yêu cầu thủ tục mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz - Quân đội Mỹ duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu











