Bắt tạm giam chủ tiệm Spa lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngoài ra, Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đến nay không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa.
Do làm ăn thua lỗ nên Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa nhưng ngày càng lâm vào nợ nần.
Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, Đới Thị Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (chồng của Loan) là Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.
Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (ông S 600 triệu đồng và ông H 400 triệu đồng).
Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả.
Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S và ông H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
Vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nhận làm "dịch vụ" tiêm vaccine ngừa COVID-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
15:54' - 29/07/2021
Lợi dụng tình hình dịch bệnh, đối tượng đã đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoàn tất điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba
10:47' - 27/07/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tp HCM đã tiếp nhận kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp HCM đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.
-
Kinh tế và pháp luật
Mạo danh công chức Cục Quản lý thị trường để lừa đảo
17:02' - 13/07/2021
Thời gian gần đây, tỉnh Đồng Nai xuất hiện đối tượng mạo danh là công chức quản lý thị trường đến hoặc gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện hành vi lừa đảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm Giao thừa Tết Nguyên đán
21:15' - 16/02/2026
Với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa”, Công an thành phố không để bị động, bất ngờ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và du khách trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – năm mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên khởi tố nhóm đối tượng về hành vi "Cướp tài sản"
17:27' - 16/02/2026
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm đối tượng hung hãn, mang theo vật có hình dạng giống súng xông vào một tiệm cắt tóc tại Hưng Yên để hành hung người và đòi tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố hình sự vụ xe ô tô bị phá hoại khi đỗ bên đường
07:55' - 16/02/2026
Liên quan vụ xe Mercedes GLC200 bị phá hoại khi đỗ bên đường ở Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo đơn trình báo của chị Đ.B.N.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
13:49' - 15/02/2026
Cơ quan chức năng yêu cầu điều trị tích cực cho bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi gây ngộ độc, tăng cường kiểm tra và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe khách 45 chỗ nhồi nhét 54 người bị xử phạt 67,5 triệu đồng
10:15' - 15/02/2026
Kiểm tra trên tuyến, lực lượng chức năng phát hiện xe 45 chỗ chở 54 người, vượt quy định 9 khách; tài xế và chủ xe bị phạt tổng cộng 67,5 triệu đồng, tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
08:10' - 15/02/2026
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Biển số định danh là gì? Người dân cần biết gì khi đăng ký xe
07:00' - 15/02/2026
Hiện nay, các nội dung liên quan đến biển số định danh được Bộ trưởng Bộ Công an quy định tại Thông tư 79/2024/TT-BCA.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới
15:31' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ các đối tượng vận chuyển 10 vạn nhân dân tệ qua biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam hai kế toán tham ô hơn 27 tỷ đồng
15:30' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng về tội “Tham ô tài sản”.
