Bắt tạm giam Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập

20:31' - 06/04/2020
BNEWS Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng, là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2019, qua tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X... do anh N.V.A là Chủ tịch Hội đồng quản trị, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.
Qua tìm hiểu, Lê Văn Trọng biết trò Game X chưa được cấp phép hoạt động nên đã nảy sinh ý định viết bài về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và pháp lý của Công ty trên nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của Công ty.
Đồng thời, Lê Văn Trọng biết ông N.T.K. là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của Công ty cổ phần X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông N.T.K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.
Ngày 8/1, Lê Văn Trọng đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử “hoanhap.vn” của Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông N.T.K. và ông N.V.A. Hai ngày sau, ông N.V.A tìm đến trụ sở Tạp chí điện tử Hòa nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật và đề nghị Lê Văn Trọng đính chính lại. Lê Văn Trọng đã ghi hình lại quá trình trao đổi với ông N.V.A. 
Nhiều ngày sau đó, Lê Văn Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty của ông N.V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo Công ty này.

Cuối tháng 2/2020, thông qua ông N.T.K, Lê Văn Trọng biết ông N.V.A đang lo sợ vì những bài viết đăng tải trên tạp chí Hòa nhập điện tử gây ảnh hưởng hoạt động và uy tín của Công ty.

Vì vậy, ông N.V.A muốn gặp Lê Văn Trọng để trao đổi, giải quyết không tiếp tục đăng bài nữa.
Ngày 2/3/2020, Lê Văn Trọng gặp ông N.T.K. và ông N.V.A tại một quán cà phê. Tại đây, Lê Văn Trọng ra giá muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông N.V.A phải đưa 300 triệu đồng.

Vì lo sợ nên ngày 6/3/2020, ông N.V.A đã nhờ ông N.T.K. đưa 300 triệu đồng cho Lê Văn Trọng.

Trong đó, theo "hướng dẫn" của Lê Văn Trọng, anh ta sẽ nhận 200 triệu đồng và 100 triệu đồng sẽ chuyển cho một người khác. Quá trình này, lực lượng Công an đã bắt quả tang.
Vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục