Bầu cử Duma Quốc gia Nga: Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền duy trì đa số
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK), bà Ella Pamfilova đã công bố kết quả đã xác minh của cuộc bầu cử, được tổ chức từ ngày 17-19/9 cả theo hình thức đi bầu trực tiếp và trực tuyến.
Theo kết quả được công bố: Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) sẽ có 57 ghế trong Duma Quốc gia mới, tiếp theo là Đảng Nước Nga Công bằng - Vì sự thật - 27 ghế, Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) - 21 ghế, đảng Con người Mới - 13 ghế, cũng như các đảng Nền tảng Công dân, Đang Tổ Quốc, Đảng Phát triển mỗi đảng giành được một ghế. 5 ứng cử viên tự do cũng đắc cử.
Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu chính thức ở mức 51,72%, cao hơn mức 47,88% trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia năm 2016./.
- Từ khóa :
- bầu cử duma
- nga
- bầu cử nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Vladimir Putin bỏ phiếu trực tuyến bầu cử Duma Quốc gia Nga
08:12' - 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN ở Moskva, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 17/9 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Duma quốc gia Nga nhất trí ủng hộ dự luật sửa đổi Hiến pháp trong lần đọc đầu tiên
17:55' - 23/01/2020
Ngày 23/1, các nghị sĩ tại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã nhất trí ủng hộ dự thảo luật về sửa đổi Hiến pháp Liên bang do Tổng thống Vladimir Putin đề nghị trong lần đọc đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Duma Quốc gia Nga họp toàn thể xem xét sửa đổi Hiến pháp
18:26' - 21/01/2020
Ngày 21/1/2020, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tiến hành phiên họp toàn thể để xem xét các dự thảo luật quan trọng, bao gồm dự án luật sửa đổi Hiến pháp Nga do Tổng thống Vladimir Putin đệ trình
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Bế mạc Hội nghị ASEAN 47
18:48' - 28/10/2025
Sau 3 ngày làm việc với hơn 20 hoạt động, chiều 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam được đánh giá là “quốc gia năng động” tại ASEAN
18:45' - 28/10/2025
Chuyên gia Ei Sun OH nhận định, Việt Nam nổi bật với vai trò quan trọng trong khối, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đồng thời là hình mẫu cho các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
17:39' - 28/10/2025
Bên lề Hội nghị ASEAN 47, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Thái Lan tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ chiến lược, mở rộng hợp tác năng lượng, ngân hàng và phát triển tiểu vùng Mekong.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Israel "bơm" sức sống cho kinh tế New York
15:44' - 28/10/2025
Gần 600 công ty do người Israel sáng lập đã tạo ra hơn 27.000 việc làm tại thành phố New York (Mỹ), mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17' - 28/10/2025
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Thúc đẩy trật tự thương mại toàn cầu mới
11:37' - 28/10/2025
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025 diễn ra tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao từ hầu hết 21 nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga – Triều Tiên đang đi đúng hướng
11:19' - 28/10/2025
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên tiếp tục được củng cố và phát triển theo đúng định hướng mà hai bên đã thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đạt thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với Mỹ
10:59' - 28/10/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã đạt được thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chỉ vài ngày trước khi hết hạn thời gian để hai bên đi đến thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Khoản đầu tư của Nhật Bản vào nước này sẽ không có rủi ro thua lỗ
09:25' - 28/10/2025
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, gói đầu tư-cho vay trị giá 550 tỷ USD của Nhật Bản dành cho Mỹ là “một khoản đầu tư cho các dự án quốc gia, nên Nhật Bản sẽ không chịu bất kỳ rủi ro thua lỗ nào”.

Ngày 20/9/2021, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova cho biết theo kết quả của các cuộc bầu cử vừa qua, 5 chính đảng có đại biểu trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa mới. Với 99,72% số phiếu được kiểm, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền giành chiến thắng áp đảo với 49,84% số phiếu bầu. Trong ảnh: Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trao đổi trực tuyến với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova (phải, trên màn hình) về kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, tại Moskva ngày 20/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong cuộc họp báo ngày 20/9/2021, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova cho biết theo kết quả của các cuộc bầu cử vừa qua, 5 chính đảng có đại biểu trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa mới. Với 99,72% số phiếu được kiểm, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền giành chiến thắng áp đảo với 49,84% số phiếu bầu. Trong ảnh: Cử tri Nga bỏ phiếu bầu Duma Quốc gia (Hạ viện) tại điểm bầu cử ở Moskva, ngày 19/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN