Tổng thống Vladimir Putin bỏ phiếu trực tuyến bầu cử Duma Quốc gia Nga
Sau khi bỏ phiếu, ông Putin đã có những phát biểu trước người dân Nga. Ông bày tỏ mong muốn người dân thể hiện một quan điểm sống năng động đồng thời kêu gọi mọi người "đưa ra lựa chọn”.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng đã bỏ phiếu trực tuyến, thực hiện quyền công dân từ văn phòng của mình. Theo ông Mishustin, việc bỏ phiếu là quan trọng đối với tất cả mọi người.
Trước đó, ngày 14/9, ông Putin đã tự cách ly do trước đó tiếp xúc với một nhân viên mắc COVID-19. Ngày 16/9, ông Putin cho biết một số người xung quanh ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện có thông tin nói rằng các nhân viên này không xuất hiện triệu chứng hoặc bị bệnh ở thể nhẹ. Điện Kremlin khẳng định rằng bản thân ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh và đang làm việc từ xa.
Cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga năm nay diễn ra từ ngày 17-19/9. Tổng thống Putin sẽ liên lạc trực tuyến với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova để biết về kết quả bầu cử.
Cùng ngày 17/9, tại cuộc họp báo ở trung tâm thông tin của SIK, bà Pamfilova cho biết tỷ lệ cử tri đi bầu trong ngày đầu là 9,16% tính đến 16h giờ Moskva (20h cùng ngày theo giờ Hà Nội). Bà Pamfilova thông báo và cho biết thêm rằng đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu truyền thống, không phải theo phương thức trực tuyến.
Theo bà Pamfilova, khoảng 260.000 người ở Nga và nước ngoài đã tận dụng quyền bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử này: “Chúng tôi bắt đầu bỏ phiếu sớm vào ngày 29/8 đối với một số nhóm cử tri nhất định trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia. Tính đến ngày 16/9, khoảng 225.000 cử tri đã sử dụng quyền này”./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Nga siết chặt kiểm soát nội dung không phù hợp trên không gian mạng
06:17' - 18/09/2021
Nga đã cảnh báo phạt các công ty công nghệ của Mỹ các khoản tiền lớn nếu không xóa những nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Đức và cuộc bầu cử khó đoán định
11:08' - 13/09/2021
Chỉ còn hai tuần nữa, nước Đức sẽ bước vào cuộc bầu cử quốc hội khóa 20 và càng tới sát ngày bỏ phiếu, bầu không khí chính trị lại càng sôi động.
-
Kinh tế Thế giới
Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Quốc hội Mỹ
20:23' - 28/07/2021
Ngày 28/7, Điện Kremlin đã ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng Moskva tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ, dự kiến diễn ra vào năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga và Trung Quốc lập cụm công nghiệp nông nghiệp chung
05:30'
Ngày 3/9 thỏa thuận về việc thành lập cụm công nghiệp nông nghiệp giữa Liên bang Nga và Trung Quốc đã được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) lần thứ 10 ở Vladivostok.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ có thể cản trở đà phục hồi của ngành hóa chất châu Âu
20:11' - 03/09/2025
Ngành công nghiệp hóa chất châu Âu đang đối mặt với biến động mới khi chính sách thuế quan nhập khẩu của Mỹ đang làm gián đoạn thương mại toàn cầu, khiến khách hàng trì hoãn đơn hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Ba Lan ra mắt tàu hỏa chạy bằng nhiên liệu sạch hydrogen đầu tiên
20:11' - 03/09/2025
Ngày 3/9, tàu hỏa chạy bằng hydrogen đầu tiên của Ba Lan đã đi vào hoạt động tại vùng Silesia, Tây Nam nước này, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hướng tới giao thông xanh và bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 dự kiến vượt kỷ lục về thoả thuận ký kết
18:22' - 03/09/2025
Diễn đàn Kinh tế Phương Đông năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt khi đây là lần thứ 10 sự kiện này diễn ra và kỳ vọng sẽ vượt các kỷ lục trước đó về số thoả thuận được ký kết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "tuyên chiến" Big Tech với 5 vụ kiện chống độc quyền lớn
16:12' - 03/09/2025
Các "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ (Big Tech) hiện đang đối mặt với năm cuộc chiến pháp lý lớn về chống độc quyền, do Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ dẫn dắt.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới
11:26' - 03/09/2025
Ngày 3/9/2025, Trung Quốc long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ
17:26' - 02/09/2025
Nhật Bản đang cố gắng thuyết phục Mỹ ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm cắt giảm thuế quan ô tô và loại bỏ khoản thuế chồng chéo đối với Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế ngợi ca Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam
15:26' - 02/09/2025
Hãng tin Anh mô tả, hàng chục nghìn người dân đã đổ về trung tâm Hà Nội trong sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tự hào dân tộc lan tỏa khắp các tuyến phố.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.