1. >

Bầu cử Mỹ 2016: Một số nhà tài trợ cho đảng Cộng hòa kêu gọi chấm dứt ủng hộ ông Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Một số nhà tài trợ tài chính hàng đầu cho đảng Cộng hòa ở Mỹ ngày 13/10 đã kêu gọi Ủy ban toàn quốc của đảng này (RNC) chấm dứt ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump.

Bầu cử Mỹ 2016: Một số nhà tài trợ cho đảng Cộng hòa kêu gọi chấm dứt ủng hộ ông Trump

Bầu cử Mỹ 2016: Một số nhà tài trợ cho đảng Cộng hòa kêu gọi chấm dứt ủng hộ ông Trump. Ảnh: EPA

Một số nhà tài trợ tài chính hàng đầu cho đảng Cộng hòa ở Mỹ ngày 13/10 đã kêu gọi Ủy ban toàn quốc của đảng này (RNC) chấm dứt ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump sau những cáo buộc mới về việc ông này có những hành vi khiếm nhã đối với phụ nữ.

Tờ "The New York Times" (Thời báo New York) của Mỹ dẫn lời một số nhà tài trợ cho biết vụ bê bối của ông Trump sẽ gây tổn hại lâu dài tới uy tín của đảng Cộng hòa trừ phi đảng này chấm dứt ủng hộ nhà tỷ phú bất động sản trên trong cuộc chạy đua nước rút vào Nhà Trắng.

Theo nhà kinh doanh David Humphrey, một trong những người tài trợ tài chính cho đảng Cộng hòa, không thể thanh minh cho việc ủng hộ ông Trump sau vụ bê bối trên.

Cùng chung quan điểm này, ông Bruce Kovner, một nhà đầu tư ở thành phố New York, cho biết ông Trump hoàn toàn không phù hợp để đảm đương trách nhiệm của một Tổng thống Mỹ.

Không chỉ nhằm vào ông Trump, một số nhà tài trợ tài chính cho đảng Cộng hòa cũng lên tiếng chỉ trích cả những lãnh đạo của đảng này vì vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump, trong đó có Chủ tịch RNC Reince Priebus.

Theo ông William Oberndorf, một nhà đầu tư ở bang California, cần cách chức ông Reince và bổ nhiệm một người có năng lực và khả năng để xây dựng lại RNC.

Cho đến nay, hơn 50 nghị sĩ, quan chức và cựu quan chức của đảng Cộng hoà đã tuyên bố chấm dứt ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump, thậm chí ông John Thune, nhân vật quyền lực thứ ba của đảng Cộng hòa, cũng yêu cầu ông Trump chấm dứt chiến dịch tranh cử, nhường lại vị trí đại diện đảng cho ứng cử viên liên danh tranh cử chức Phó Tổng thống là Thống đốc bang Indiana Mike Pence.

Tuy nhiên, Chủ tịch RNC Reince Priebus vẫn bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif