Bầu cử Mỹ 2016: Ông Donald Trump tuyên bố không cần sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện

07:39' - 12/10/2016
BNEWS Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - tỷ phú Donald Trump ngày 11/10 tuyên bố ông không muốn sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan.
Bầu cử Mỹ 2016: Ông Donald Trump tuyên bố không cần sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện. Ảnh: wikipedia.org

Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - tỷ phú Donald Trump ngày 11/10 tuyên bố ông không muốn sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, một chính khách cũng thuộc đảng Cộng hòa, sau khi chính trị gia này bày tỏ quan điểm không hài lòng về những bình luận khiếm nhã về phụ nữ của ông Trump.

Trong trích đoạn cuộc phỏng vấn với kênh Fox News, ông Donald Trump nói: "Tôi không muốn sự ủng hộ của ông ta, tôi cũng không quan tâm tới sự ủng hộ của ông ta".

Trước đó, ông Paul Ryan, quan chức cấp cao nhất của đảng Cộng hòa ở Quốc hội Mỹ, đã thông báo với các nghị sỹ trong đảng rằng ông sẽ không tập trung cho chiến dịch tranh cử của ông Trump mà thay vào đó chuyển trọng tâm sang việc giúp đảng này duy trì được đa số ở Quốc hội trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cho đến nay, hơn 50 nghị sĩ, quan chức và cựu quan chức của đảng Cộng hoà đã tuyên bố chấm dứt ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump, thậm chí ông John Thune - nhân vật quyền lực thứ ba của đảng Cộng hòa - cũng yêu cầu ông Trump chấm dứt chiến dịch tranh cử, nhường lại vị trí đại diện đảng cho ứng cử viên liên danh tranh cử chức Phó Tổng thống là Thống đốc bang Indiana Mike Pence.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa (RNC) Reince Priebus vẫn bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục