Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên đảng Xanh rút lại yêu cầu kiểm lại phiếu tại Pennsylvania
Hồ sơ nộp lên Tòa án Pennsylvania nêu rõ những người nộp đơn yêu cầu là những người công dân bình thường với tài sản bình thường, không thể chi trả cho khoản tiền 1 triệu USD để đặt cọc theo yêu cầu của tòa.
Trên tài khoản Twitter, bà Jill Stein cho rằng việc kiểm phiếu lại quá đắt đỏ vì các lãnh đạo được bầu không chịu đầu tư nâng cấp hệ thống kiểm phiếu.
Trang web của bà Stein cho biết tính đến nay, bà Stein đã gây quỹ được gần 7 triệu USD để chi trả lệ phí kiểm lại phiếu tại 3 bang Pennsylvania, Wisconsin và Michigan.
Trước đó, ngày 1/12, bang Wisconsin đã chính thức bắt đầu kiểm phiếu lại theo đề nghị của bà Jill Stein trong khi cơ quan bầu cử bang Michigan cho biết sẽ xem xét các kiến nghị phản đối tái kiểm phiếu trong ngày 2/12 và nếu ủy ban này quyết định bác các phản đối, việc kiểm phiếu lại có thể bắt đầu vào ngày 6/12.
Pennsylvania, Wisconsin và Michigan là 3 bang "chiến địa" nơi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ chỉ khoảng 100.000 phiếu phổ thông.
Cách biệt này ở Michigan thậm chí chỉ là 10.704 phiếu, tương đương khoảng 1% tổng số phiếu tại bang này.
Giới quan sát cho rằng dù có kiểm lại phiếu, sẽ khó có khả năng bà Clinton "chuyển bại thành thắng" tại cả 3 bang, điều kiện cần thiết nếu cựu Ngoại trưởng Mỹ muốn lật ngược tình thế.
Tuy nhiên, động thái này sẽ thổi lên những hoài nghi về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Trump vốn đã âm ỉ khi mà kết quả kiểm phiếu cho thấy ứng cử viên Hillary Clinton dẫn trước ông Trump tới 2,5 triệu phiếu bầu phổ thông./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Bang Wisconsin bắt đầu kiểm lại phiếu
11:48' - 02/12/2016
9 giờ sáng ngày 1/12, bang Wisconsin chính thức bắt đầu cuộc tái kiểm phiếu theo đề nghị của bà Jill Stein, Chủ tịch Đảng xanh đồng thời cũng là ứng viên đảng này tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên đảng Xanh tiếp tục yêu cầu kiểm lại phiếu
07:32' - 01/12/2016
Ngày 30/11, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein đã chính thức nộp đơn yêu cầu kiểm lại gần 4,8 triệu phiếu bầu tại bang Michigan trong cuộc bầu cử đầu tháng vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Phe của bà Clinton sẽ tham gia kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin
10:04' - 27/11/2016
Ngày 26/11, ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ cân nhắc việc tham gia kiểm lại phiếu cuộc bầu cử hôm 8/11 vừa qua ở tiểu bang Wisconsin.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Bang Wisconsin thông báo kiểm lại phiếu
13:43' - 26/11/2016
Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin thông báo sẽ khởi động tiến trình kiểm lại phiếu bầu tổng thống tại bang này sau khi nhận được đơn kiến nghị từ đảng Xanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein. Ảnh: EPA